Chủ tịch VN dự kiểm điểm Ngân hàng NN

Chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang, đã đến dự và phúc đáp tại phiên họp kiểm điểm của đảng bộ Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam cho hay.

Phiên họp tự kiểm điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Trung ương Đảng quan tâm sát sao.
Theo hãng tin này thì phiên họp kiểm điểm, hay còn gọi là phê và tự phê, của Ban cán sự Đảng Ngân hàng nhà nước diễn ra trong 4 ngày từ ngày 26 cho đến thứ Bảy ngày 29/9.

Phiên kiểm điểm của Ngân hàng nhà nước Việt Nam nằm trong lộ trình phê và tự phê của tất cả các đảng bộ ở tất cả các tỉnh thành và các cơ quan nhà nước theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Các phiên họp phê và tự phê này, dù là ở phạm vi địa phương hay các cơ quan trung ương, đều diễn ra dưới sự giám sát của một hay nhiều vị đại diện cho Trung ương Đảng.


Phái đoàn hùng hậu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự phiên họp kiểm điểm của Ngân hàng nhà nước là theo ‘sự phân công của Bộ chính trị’, Thông tấn xã Việt Nam cho biết.

Ngoài ông Sang, Trung ương Đảng còn cử cả một phái đoàn có tên gọi là ‘Nhóm công tác của trung ương’ đến dự phiên họp kiểm điểm này.

Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam không nêu rõ những vị nào tham gia ‘Nhóm công tác của trung ương’, nhưng cho biết nó bao gồm đại diện từ các ban của Trung ương Đảng và đại diện của Văn phòng Trung ương Đảng nằm dưới sự lãnh đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Văn phòng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Điều đáng lưu ý là mặc dù Ngân hàng nhà nước là cơ quan trực thuộc chính phủ nhưng Văn phòng Chính phủ không có đại diện tại buổi kiểm điểm này.

Phái đoàn hùng hậu gồm nhiều ban ngành của Trung ương Đảng cho thấy tầm quan trọng của phiên họp tự kiểm điểm của Ngân hàng nhà nước.

Trước đó, tại phiên họp phê và tự phê của Ban Cán sự Đảng chính phủ từ ngày 11 cho đến ngày 15/9, chỉ có một ủy viên trung ương là ông Nguyễn Văn Quynh, phó trưởng Ban tổ chức trung ương đại diện cho Trung ương Đảng đến giám sát.

Kết quả kiểm điểm của Chính phủ mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng là bí thư Ban Cán sự Đảng được chính thức loan báo là ‘hết lòng vì dân vì nước’ và ‘có nhiều thành tích’ trong điều hành kinh tế-xã hội đất nước.

‘Đi sâu vào khuyết điểm’

Truyền thông nhà nước Việt Nam không tiết lộ nội dung của phiên kiểm điểm quan trọng này của Ngân hàng nhà nước.

Khu vực ngân hàng Việt Nam trong thời gian qua bị chấn động với nhiều tai tiếng
Theo nội dung do Thông tấn xã Việt Nam tường thuật thì dường như phiên kiểm điểm này không nói nhiều về thành tích như Ban cán sự Đảng chính phủ mà đi sâu vào các ‘hạn chế, khuyết điểm’.

Theo đó thì tập thể Ban cán sự Đảng này và cá nhân các ủy viên đã ‘tiếp thu’ và ‘giải trình nghiêm túc’ các ý kiến góp ý.

Các báo cáo kiểm điểm của Đảng bộ Ngân hàng nhà nước mặc dù ‘có nêu ra những ưu điểm’ nhưng ‘tập trung làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, phương hướng, biện pháp sửa chữa, khắc phục’.

Cũng tại phiên kiểm điểm này, các đảng viên chóp bu của Ngân hàng nhà nước đã nghe các ý kiến ‘thẳng thắn, chân thành, có ý thức trách nhiệm và tinh thần xây dựng’.

Chốt lại buổi kiểm điểm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được dẫn lời yêu cầu Đảng bộ Ngân hàng nhà nước ‘phát huy ưu điểm’ nhưng đồng thời ‘có biện pháp khắc phục có kết quả các hạn chế, yếu kém’.

Bên cạnh kết luận chung, ông Sang cũng nói rõ ràng ‘một số vấn đề cụ thể’ mà ông yêu cầu Ngân hàng nhà nước phải khắc phục. Tuy nhiên không rõ đây là những vấn đề gì.

Chính trường và thương trường Việt Nam vừa qua chấn động với một số vụ bắt giữ và khởi tố liên quan đến ‘tội phạm trong lĩnh vực thâu tóm ngân hàng’, trong đó có các lãnh đạo và cựu lãnh đạo của Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu ACB.

Bên cạnh đó trên các trang mạng không chính thống cũng lan truyền cáo buộc về vai trò của Ngân hàng nhà nước Việt Nam tuy nhiên các cáo buộc này đều không đưa ra bằng chứng cụ thể.


Share this post
 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

11 Bình luận


 1. لعل من الهام ان تقوم بالتخلص من الاثاث المستعمل لديك حتى لا يتكدس منزلك بالاثاث الغير مستخدم شركة اعالي الخليج افضل شركة شراء اثاث مستعمل بشرق الرياض قادرة على ان تخلصك من اى اثاث مستعمل وتقوم بفحص الاثاث و تقوم باعمال شراء الاثاث المستعمل بالرياض يمكنك الاتصال الان على
  حقين شراء الاثاث المستعمل بالرياض


  شراء اثاث مستعمل


  ReplyDelete
 2. "This photo is perfect except for background which is...". Well, let's say "bad". Have you ever thought like that? Probably, you even made an attempt or two to edit the picture with the ruined Photo Background Editor, to no avail. Surely, not all of us are designers or at least IT savvy. So, here is a way for the rest of humanity to change the back scene of any photograph – the Photo Scissors online tool.

  ReplyDelete
 3. Thank you for sharing! I hope you will continue to have great articles like this to share with everyone!

  ReplyDelete
 4. we have provide the best ppc service in Gurgaon.
  ppc company in gurgaon

  ReplyDelete
 5. I want to say that this post is awesome, nice written.

  ReplyDelete
 6. Visit Djcareerindia for Top 5 DJ Schools and DJ Course in Jalandhar and Top 5 DJ Schools and DJ Course in Visakhapatnam. 123movies

  ReplyDelete

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top