Công an gây nên cái chết của một dân oan 76 tuổi?

Trang blog Xuân Việt Nam vừa phát đi bản tin khẩn cấp về trường hợp một dân oan đã phải thiệt mạng sau khi bị công an lôi kéo, xô đẩy trong cuộc biểu tình sáng nay, 12/11/2012 tại vườn hoa Lý Tự Trọng. Nạn nhân là bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, quê tại Thanh Hóa.


Những người chứng kiến sự việc cáo buộc lực lượng công an đã tác động gây nên cái chết của bà Hà Thị Nhung. Được biết, trước khi xảy ra xô xát, sức khỏe của bà Nhung vẫn bình thường.

Cuộc biểu tình sáng nay của dân oan với mong muốn được Quốc hội đang nhóm họp lắng nghe nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút căng biểu ngữ chống tham nhũng, một lực lượng công an, dân phòng sắc phục không đeo bảng tên xuất hiện đòi giải tán.

Theo mô tả, lực lượng sắc phục hành xử như ‘côn đồ, xã hội đen’, với lời lẽ hết sức thô tục đối với những người đáng tuổi cha mẹ mình. Trong lúc hỗn loạn, giằng co , cụ bà Hà Thị Nhung lớn tiếng đọc những câu vè dân gian tố cáo tham nhũng. Ngay lập tức, một nhóm công an, dân phòng tiến đến giựt biểu ngữ rồi lôi kéo bà Nhung đi. Ít phút sau, người ta thấy bà gục xuống ngất xỉu. Mọi người vội chạy đến sơ cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Công an đang đo đạc lập hiện trường giả lúc 11h40
Sau khi bà Nhung gục ngã, nhiều người dân đã yêu cầu, thậm chí nài nỉ lực lượng công an tại đó mau chóng gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, đáp lại là sự xa lánh và thái độ vô cảm của lực lượng sắc phục.

Trước khi qua đời, cụ bà Hà Thị Nhung chỉ có nguyện vọng duy nhất là được nhà nước giải quyết các đơn thư nói về tình trạng oan khuất suốt bao nhiêu năm khiếu nại của mình. Được biết, bà Nhung đã cống hiến cho chế độ này suốt 30 năm, từng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì, nhưng vì nạn tham nhũng tiêu cực của các quan chức địa phương đã đẩy bà rơi vào tình cảnh phải đi ‘xin ăn’.

Cô Trần Thị Quỳnh Mai, dân oan Bình Dương xót xa kể lại: Trước khi mất, bà Nhung nói rằng “Chỉ cần nhà nước cho tôi cầm cuốn sổ hưởng lương hưu 2 ngày, tôi chết cũng được”.

An ninh chìm nổi dày đặc ngoài cổng
Người bảo vệ này bị CA và AN ép vào đuổi bà con dân oan ngồi chờ ở cổng nhà xác bệnh viện Saint Paul chờ biết tin về cái chết của bạn mình là bà Hà Thị Nhung
Dân oan chầu trực bên ngoài suốt từ sáng.
Tư trang của người quá cố được công an gửi bên ngoài phòng bảo vệ.
An ninh đang canh gác…
Ngay khi nhận được tin dữ, cụ bà Lê Hiền Đức – công dân chống tham nhũng, đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ. Hiện tại, xác của nạn nhân đã bị đưa về bệnh viện Xanh-Pôn (Hà Nội), cụ bà Đức cùng một số dân oan đang có mặt bên ngoài chờ kết quả khám nghiệm.

Lực lượng công an chìm nổi đã được huy động, mục đích là để xua đuổi dân oan và che đậy thông tin về cái chết của cụ bà Nhung. Được biết, sáng nay công an phường đã được cử đến quấy nhiễu cụ bà Lê Hiền Đức với lý do ‘liên quan đến dân của Phường’. Tuy nhiên, đại diện của công an phường sau đó đã bị bà Đức đuổi về.

Hiện tại, mọi người vẫn chưa thể liên lạc được với thân nhân, người nhà nạn nhân cụ bà Hà Thị Nhung.

Bà Lê Hiền Đức cho biết, trước đó cũng có trường hợp một dân oan châm lửa tự thiêu không thành trước trụ sở tiếp dân tại Hà Đông.

Sau cái chết của dân oan Hà Thị Nhung, công an đã được huy động để đo đạc, lập hiện trường tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Ảnh: Blog Xuân Việt Nam)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top