Big C tự “chôn” thương hiệu bằng trò mập mờ đánh lận con đen

Những sự cố thực phẩm kém chất lượng liên tục được phát hiện tại Big C, một trong những siêu thị bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, trong nhiều năm qua đã khiến cho người tiêu dùng trở nên dè dặt hơn khi lựa chọn hàng hóa tại Big C.

Mặt hàng gà dai được bán tại siêu thị Big C Thăng Long
Gần đây nhất là mặt hàng gà dai của Big C bị báo chí phanh phui là gà thải của Hàn Quốc (gà đẻ hết trứng bị thải ra) và hồi tháng 10/2012. Từ lâu loại gà này đã bị các nhà chức trách Hàn Quốc cấm sử dụng để chế biến món ăn cho người, chỉ dùng làm thức ăn gia súc vì không còn giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn chứa hàm lượng cholesterol rất cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe cửa người tiêu dùng.

Để lấy lại uy tín, ngay lập tức, Big C đã cam kết với khách hàng sẽ không bán mặt hàng này. Nhưng không hiểu vì lý do gì, thời gian gần đây, những miếng gà dai lại tiếp tục được bày bán trên các sạp hàng tại siêu thị Big C Thăng Long, thậm chí còn đề dòng chữ hoa mĩ “Gà thả vườn quay”, khiến người tiêu dùng dễ bị lầm tưởng mà không để ý đến nguồn gốc xuất xứ và loại gà. Hàng loạt các dòng comment trên các diễn đàn bày tỏ sự phẫn nộ bởi sự “thất hứa” của các nhà quản lý siêu thị, lợi dụng lòng tin và thói dễ sa vào những món hàn giá rẻ của người tiêu dùng để làm lợi cho riêng mình.

Trước đó, Công ty CP Dịch vụ Ôtô 24 (Thanh Xuân) cũng đã nhiều lần phản ánh phía Big C Thăng Long cung cấp thực phẩm kém chất lượng: thịt lợn chuyển màu, cá nục đông lạnh bị rữa nát bốc mùi… Đại diện của Big C đã đến cơ quan chức năng ghi nhận và ký biên bản, song sự việc lại đâu đóng đó, lời hứa “gió bay”, “mặc kệ” người tiêu dùng.

Thịt lợn gạo được bán cho công ty CP Dịch vụ Ôtô 24
Vào năm 2009, người tiêu dùng từng rùng mình trước những sản phẩm như sữa chua, caramen, thạch rau câu, trà sữa… bị phát hiện là không đảm bảo chất lượng, thậm chí bị đóng cặn tại Big C Thăng Long. Tháng 6/2007, rau, củ, quả có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tại Big C Thăng Long vượt quá ngưỡng cho phép và trứng chim cút chưa qua kiểm dịch vẫn ngang nhiên được bày bán cho người tiêu dùng.

Liên tiếp những sự cố thực phẩm bẩn, hàng kém chất lượng bị phanh phui đã khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin vào hàng hóa và những lời hứa như “gió thoảng qua” của Big C. Hệ thống siêu thị bán lẻ trên cả nước ngày càng nhiều, người tiêu dùng càng có thêm sự lựa chọn khi mua sắm, song quyền lợi của họ vẫn rất chông chênh. Sai phạm diễn ra trong nhiều năm, dù mới chỉ tính đến những vụ bị phát hiện, đã cho thấy các cơ quan chức năng làm việc hiệu quả như thế nào.

Theo thông báo của Bộ Công Thương, chỉ tính riêng doanh thu của Big C Thăng Long - trung tâm thương mại lớn nhất của hệ thống siêu thị Big C - đã đạt khoảng 400 tỷ đồng/năm. Nhưng nhiều doanh nghiệp bán lẻ nội địa cho rằng, doanh thu thực tế bình quân của trung tâm này phải lên tới 3 tỷ đồng/ ngày. Như vậy, việc có đóng thuế của doanh nghiệp này cũng khiến dư luận hoài nghi về sự minh bạch.


Theo GDVN
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

2 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top