Bệnh nhân tuần hoàn não được cấp thuốc viêm gan

Ông Nhụ được bác sĩ Khoa Khám bệnh kết luận mắc chứng rối loạn tuần hoàn não nhưng nhân viên phát thuốc lại cấp loại điều trị viêm gan. Gia đình thắc mắc thì phía bệnh viện trả lời do bệnh nhân đông nên nhầm lẫn...

Bệnh viện 71 Trung ương, nơi xảy ra vụ việc cấp nhầm thuốc. Ảnh: Lê Hoàng

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Xuân Nhụ (trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), sáng 28/8, ông Nhụ đến Bệnh viện 71 Trung ương (có trụ sở đặt tại thị trấn Môi, huyện Quảng Xương) khám bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế mua tại bệnh viện này.

Thời gian gần đây ông Nhụ có triệu chứng khó vận động tay trái nên ông đã đề nghị bệnh viện siêu âm khớp vai và khám chẩn đoán. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám bệnh, bác sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Phó trưởng Khoa Khám bệnh kết luận ông Nhụ bị rối loạn tuần hoàn não và viêm đa khớp. Theo đó, bác sĩ Hiệu đã kê đơn gồm các loại thuốc điều trị bệnh trên cho ông.

Tuy nhiên, thay vì viết vào trang trống kế tiếp của cuốn sổ khám bệnh thì bác sĩ Hiệu đã bỏ cách và viết vào một trang còn trống ở giữa cuốn sổ. Ông Nhụ cầm sổ đưa sang phòng kế toán để nhập vào máy làm thủ tục xuất thuốc. Nhân viên kế toán không nhập đơn thuốc bác sĩ Hiệu vừa kê, mà lại nhập đơn ông Nhụ đã đi khám từ ngày 13/6 với chẩn đoán bệnh nhân bị viêm gan.

Căn cứ theo giấy tờ của phòng kế toán, dược sĩ Lê Thị Hương đã xuất cấp một túi thuốc chữa bệnh viêm gan cho ông Nhụ. Vài ngày sau khi uống thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm, ông Nhụ kiểm tra lại thì hoảng hốt khi phát hiện không có các loại thuốc trị rối loạn tuần hoàn não.

Chiều 29/8, trả lời báo chí về vụ việc, bác sĩ Lê Xuân Hanh, Phó giám đốc bệnh viện 71 Trung ương thừa nhận sai sót của bệnh viện này khi cấp thuốc viêm gan cho bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não. Ông Hanh đã thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và cam kết sẽ xử lý các cá nhân liên quan.

Các nhân viên kế toán bệnh viện này giải thích thêm, do quá đông bệnh nhân nên mới để xảy ra sai sót đáng tiếc kể trên. Tuy nhiên theo quan sát, bệnh viện này khá ít bệnh nhân.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top