Bạc Liêu: Bàn ghế quá thấp, hàng ngàn học sinh phải... “nằm học”

Bàn ghế quá thấp, khoảng cách lại quá ngắn, hàng ngàn học sinh ở Bạc Liêu phải ngồi với tư thế y như nằm học. Tình trạng đó đã diễn ra nhiều năm nay ở tỉnh này.

Đến Trường tiểu học Kim Đồng (phường 3, TP Bạc Liêu), chúng tôi chứng kiến cảnh các em học sinh phải còng lưng viết chữ.

Thầy Huỳnh Hữu Nghĩa - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng thông tin, gần 200 bộ bàn ghế như thế này của trường được cấp từ năm 2012. Tuy nhiên, khi tiếp nhận về các giáo viên tại đây không khỏi ngỡ ngàng bởi chiều cao bộ bàn ghế này chỉ 0,5m, không phù hợp với các em học sinh tiểu học.

“Thấy các em phải cồng lưng viết chữ, chúng tôi rất tội nghiệp nhưng việc cấp và thiết kế bàn ghế học là nằm ngoài khả năng của nhà trường” - thầy Nghĩa cho hay.

Bàn ghế quá thấp, học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (phường 3, TP Bạc Liêu) phải còng lưng viết chữ.
Bàn ghế quá thấp không chỉ gây khó cho học sinh mà còn làm khổ cả giáo viên khi phải ngồi bẹp xuống đất để “rèn chữ” cho các em. Môt nữ giáo viên (xin được giấu tên) tại trường cho biết: “Bàn thấp, khoảng cách quá ngắn, nhưng theo quy định chúng tôi phải mặc áo dài đứng lớp là rất bất tiện. Muốn dạy cho các em viết chữ đẹp, chúng phải ngồi bẹp xuống đất”.

Qua tìm hiểu được biết, tại Bạc Liêu có khoảng 5.000 bộ bàn ghế “lùn” như thế này. Điều đáng nói là toàn bộ bàn ghế này là do Công ty Sách thiết bị trường học (Bộ GD-ĐT) cung cấp cho tỉnh Bạc Liêu theo chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục.

Tuy nhiên, với kích thước này, hầu hết các học sinh khi ngồi học đều bị vướng đầu gối vào hộc bàn. Còn nếu đẩy ghế ra xa bàn để không bị đụng đầu gối thì học sinh phải ngồi học với tư thế… “nằm học”.

Đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa lại càng khó hơn vì cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế nên cùng một phòng học nhưng buổi sáng dạy lớp 1, còn buổi chiều thì có thể là lớp 4 học lớp 5.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top