Cảnh sát bảo vệ tiếp tay cho cha vợ xiết nợ

Biết cha vợ lấy xế hộp của doanh nghiệp để xiết nợ, viên cảnh sát bảo vệ không ngăn cản mà còn tìm người bán lại xe với giá 400 triệu đồng.

Khưu Chí Thức ra tòa với tư cách là người có liên quan trong một vụ cưỡng đoạt tài sản của DN Vạn Hưng. Ảnh: Duy Khang

Ngày 3/9, VKSND TP Cần Thơ truy tố Lê Hùng Dũng (62 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) về tội Cưỡng đoạt tài sản. Bị hại là Khưu Chí Thức (30 tuổi), đang chấp hành án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vụ án khác xảy ra tại Sóc Trăng. Liên quan vụ việc, con rể ông Dũng là Nguyễn Anh Tuấn (cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an TP Cần Thơ) bị kiến nghị kỷ luật.

Thức nguyên là Phó giám đốc Doanh nghiệp Vạn Hưng ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Đầu năm 2011, doanh nghiệp này nợ tiền mua cá của con trai ông Dũng là Lê Hồng Thêm hơn 1,2 tỷ đồng. Ngày 18/4/2011, Thêm xuống Sóc Trăng yêu cầu Thức lên Cần Thơ giải quyết nợ nần khi Phó giám đốc doanh nghiệp đang ở nhà lo đám tang ông nội.

Sợ ảnh hưởng đến người quá cố, Thức vội đánh xe Camry lên Thốt Nốt. Tại đây, ông Dũng lớn tiếng, dọa không cho Thức về nếu không chịu trả nợ. Công an phường hay tin, cử cán bộ đến can thiệp nhưng bị can Dũng yêu cầu cảnh sát ra về. Tối cùng ngày, ông này buộc "con nợ" viết cam kết giao xe, Thức phải đón xe ôm về quê lúc nửa đêm để chịu tang người thân.

Giữ được xế hộp cùng giấy đăng ký xe, Dũng giao cho con rể Nguyễn Anh Tuấn tìm nơi bán lại với giá 400 triệu đồng. Khi cơ quan thu hồi được tang vật, xe Camry đã được bán qua 3 người với giá cuối cùng là 555 triệu đồng.

Theo cơ quan công tố, dù có sự can ngăn của công an địa phương nhưng ông Dũng vẫn đe dọa, buộc Thức phải giao xe để cấn trừ nợ cho con trai mình. Hành vi này làm Thức hoảng sợ, đồng ý viết cam kết, giao tài sản.

Đối với Tuấn, là cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ, dù biết rõ vi phạm pháp luật của cha vợ nhưng vẫn đồng ý tìm người bán xe. Hành vi này có dấu hiệu của tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng quá trình điều tra Tuấn tích cực khắc phục hậu quả (nộp lại 400 triệu đồng) nên cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự mà kiến nghị Giám đốc Công an TP Cần Thơ kỷ luật theo quy định của ngành.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top