Công an điều tra vụ nổ súng Suối Tre

Công an tỉnh Đồng Nai đã chính thức lên tiếng về vụ nổ súng làm bị thương ba công an tại một trạm cảnh sát giao thông tại tỉnh này hôm Chủ nhật ngày 22/9.

Hai nạn nhân hiện đang trong tình trạng nguy kịch

Vụ việc này hiện đang gây nhiều đồn đoán trong dư luận vì chưa rõ việc gì đã xảy ra, ai đã nổ súng và nguyên do vì đâu.

Vụ nổ súng đã làm một thiếu tá công an kiêm trạm phó tử vong, một đại úy và một thượng úy bị thương nặng, hiện vẫn đang được cấp cứu.

Chưa biết gì thêm

Tuy nhiên, buổi họp báo của Công an tỉnh Đồng Nai vào thứ Hai ngày 23/9, tức chỉ một ngày sau khi xảy ra sự vụ, không cung cấp bất cứ chi tiết gì mới ngoài những gì công chúng đã biết.

Theo ‘kết quả điều tra ban đầu’ mà Công an Đồng Nai công bố tại buổi họp báo này được báo Công an nhân dân tường thuật thì vào lúc 17h45 ngày 22/9 trực ban của trạm Suối Tre nghe tiếng súng nổ tại phòng ở tập thể của trạm.

Tại hiện trường người ta đã phát hiện ba người bị trọng thương. Hiện tại, cơ quan điều tra tỉnh Đồng Nai ‘vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc’.

Đó là tất cả những thông tin mà Công an Đồng Nai thông báo tại buổi họp báo theo bản tin của Công an nhân dân và Trang chủ của Bộ Công an.

Báo Thanh Niên có thêm thông tin là khi bị báo chí truy hỏi thì Đại tá Nguyễn Văn Kim, phó giám đốc Công an Đồng Nai kiêm lãnh đạo cảnh sát điều tra của tỉnh này trả lời rằng hiện giờ ‘chưa thể trả lời’ về ‘chủng loại súng, tình trạng súng nổ như thế nào’.

Ông Kim còn cho biết công việc điều tra hiện còn chờ khám nghiệm hiện trường xong và lấy lời khai của hai người sống sót.

Tờ Tuổi Trẻ cũng dẫn lời ông Kim nói tại buổi họp báo là trước đó các công an (trong vụ nổ súng) đã ‘hoàn thành tốt nhiệm vụ’.

Về việc các hay không những người này có mâu thuẫn dẫn đến bắn nhau, ông Kim được Tuổi Trẻ dẫn lời nói rằng ‘Ban giám đốc (công an tỉnh) chưa nghe thấy’.

Có xích mích?

Đồng sự tại Trạm Suối Tre đến dự đám tang Thiếu
tá Trần Ngọc Sơn
Trong khi đó, các trang tin tức trên mạng đã nhanh chóng tiếp cận một số nhân chứng được cho là đã chứng kiến mâu thuẫn giữa các sỹ quan công an này trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Theo đó, dường như đã xảy ra xích mích giữa Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, trạm phó trạm Suối Tre và là người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, với Đại úy Ngô Văn Vinh, thuộc cấp của ông Sơn.

Báo mạng Đất Việt dẫn lời một nhân viên phục vụ tại quán Karaoke Hân Linh ở thị trấn Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, kể về buổi vui chơi giải trí tại quán này của các công an trên vào buổi chiều ngay trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Theo lời người nhân viên này thì ‘một nhóm 8-9 người’ đến quán hát karaoke chung một phòng và ‘cười nói vui vẻ’ nhưng chỉ mới hát được nửa tiếng thì cả nhóm đã trả phòng ra về.

Theo nhân viên này thì ‘mới hát được một lúc thì giữa họ xảy ra cãi vã chứ chưa xô xát’.

Hiện tại BBC không có điều kiện để xác nhận những thông tin này.

Tuy nhiên, lời kể của một nhân chứng khác là chủ quán Karaoke Hân Linh được một trang mạng khác là Tri Thức dẫn lại cũng ăn khớp với lời kể của người nhân viên nói trên.

Người chủ quán này cho biết là cả nhóm đến quán hát karaoke chỉ được nửa tiếng thì trả phòng ra về.

Hỏi lại nhân viên thì chủ quán được cho biết là các nhân viên đã chứng kiến ‘anh Sơn và anh Vinh to tiếng, cãi nhau’ sau khi cả nhóm ‘mới uống hết 6 chai bia’.

Chủ quán cũng nói rằng trong nhóm cảnh sát giao thông đi hát karaoke này ‘có 4 phụ nữ đi trên 3 ô-tô du lịch, ăn mặc lịch sự như vừa đi tiệc về’.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top