Dân bắn cán bộ ở Thái Bình vì đất?

Công an Tỉnh Thái Bình nói “đã nắm được tên tuổi” nghi phạm nổ súng vào bốn quan chức ở Ủy ban Nhân dân.


Đại tá Trần Xuân Tuyết, Giám đốc Công an Tỉnh Thái Bình, xác nhận với BBC tiếng Việt về vụ một người dùng súng bắn bị thương bốn cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố có văn phòng nằm trong UBND tỉnh.

“Chúng tôi đang tập trung làm việc qua đêm cho vụ án này, tên tuổi của nghi phạm thì đã xác định được rồi”, ông Tuyết nói vào khoảng gần 9 giờ tối ngày 11/09/2013.

Báo Tiền Phong nói về nguyên nhân mà họ gọi là “do liên quan đến việc giải quyết đền bù đất đai”.

“Cụ thể, cách đây khoảng 1 tháng, Đội giải phóng mặt bằng tiến hành giải quyết đền bù cho một số hộ dân, trong đó có trường hợp của nghi phạm này nhưng gia đình không đồng tình với quan điểm giải quyết của cơ quan chức năng. Nghi phạm này đi làm tại TP.HCM và mới về địa phương được khoảng 1 tuần”, báo Tiền Phong cho biết.

Một số báo khác tại Việt Nam cho hay bốn người bị bắn gồm ông Vũ Ngọc Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Thái Bình, và ba nhân viên của trung tâm gồm Bùi Đức Xuân, Vũ Công Cương và Nguyễn Thanh Dương.

Hai trong số bốn người được mô tả là bị thương rất nặng và hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội trong khi hai người còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Báo VietnamNet đưa tin cho hay nghi phạm đã bất ngờ mở cửa xông vào phòng làm việc của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và đã nổ súng sau khi xác định được một số người nghi phạm biết tên.

“Vụ việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, nhiều lãnh đạo đang họp ở tầng trên cũng nghe thấy tiếng súng nổ. Hung thủ sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường”, theo Vietnamnet.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top