Giáo hạt Cửa Lò: Thao thức hiệp thông đồng hành với Mỹ Yên

Những đau thương những ngày qua của giáo dân Mỹ Yên dưới bàn tay và súng đạn bạo tàn của nhà cầm quyền CSVN ở Nghệ An đã đánh thức tinh thần hiệp thông và chia sẻ của các tín hữu Giáo phận Vinh. Những ngày này các giáo Hạt, Giáo xứ thay nhau về an ủi và chia sẻ với Mỹ Yên. Con đường dẫn giáo dân các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Cửa Lò đến hiệp thông với giáo dân Mỹ Yên như đi trong thời nội chiến.

Cho đến hôm nay, tại khu vực Mỹ Yên, vẫn là trình trạng của thời chiến tranh với công an, bộ đội canh gác. Họ căng trại, làm lán canh gác người dân Mỹ Yên. Những người dân Mỹ Yên hiền lành, chất phác vẫn căng mắt, căng tai với hai bàn tay không tấc sắt như sẵn sàng đón đợi sự đàn áp khốc liệt có thể đổ xuống bất cứ lúc nào trên đầu họ.

Họ không có vũ khí gì trong tay, ngoài hai bàn tay chắp lại.

Họ không có lực lượng gì trước mặt, ngoài ánh mắt ngước lên Trời cao

Họ không có âm mưu gì trong tâm hồn, ngoài những lời cầu thánh thiện cho đất nước an bình, bền vững, cho dân tộc phồn vinh.

Họ không thể làm gì hơn là chấp nhận, khi bị tấn công, đàn áp tàn bạo.

Và hình ảnh họ đang giữa vòng vây của những đội quân vũ trang, họ như đàn chiên giữa bầy sói.

Những giáo dân Mỹ Yên kể cho chúng tôi nghe: “Cứ hai công an giữ một người cho một vài người dùng roi điện và gậy đập. Chúng tôi cứ nghĩ rằng sẽ nhiều người phải chết. Cho đến nay, họ không chết thì đã là một sự may mắn lớn”.

Hiệp cùng những tấm lòng của gần nửa triệu giáo dân Giáo phận Vinh hướng về anh chị em mình ở Mỹ Yên, giáo hạt Cửa Lò đã thắp lên những ánh nến của lòng mình hiệp thông với anh chị em nạn nhân nơi Mỹ Yên những ngày qua.

Cả 7 giáo xứ trong Giáo hạt đã đồng loạt dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho anh chị em mình, phản đối hệ thống truyền thông dối trá và bẩn thỉu về sự kiện này.

Những lời cầu đã không chỉ nguyện xin cho anh chị em mình đủ can trường vượt qua cơn bách hại, mà còn nguyện xin Thiên Chúa mở lòng mở trí nhà cầm quyền để họ ra khỏi cơn mê điên cuồng thèm khát bạo lực. Xin hãy ngăn chặn lại bàn tay đã và đang nhuốm đầy máu con chiên vô tội hôm nay ở Giáo phận Vinh.

Một số hình ảnh các Giáo xứ thuộc Hạt Cửa Lò cầu nguyện hiệp thông với Mỹ Yên:

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top