Tình trạng khẩn cấp tại Văn Giang - Hưng Yên

Nói đến Văn Giang thì đồng bào cả nước cũng như nhiều nơi trên thế giới đều biết đến những giai thoại về một vùng đất "Văn Giang anh hùng" trong cuộc đấu tranh giữ đất.

Suốt 2 năm qua từ sau trận càn mà nhà cầm quyền dùng hàng mấy ngàn quân tấn công vào Văn Giang để cướp đất . Người dân Văn Giang từ đó đến nay vẫn trong tình trạng vừa sản xuất , vừa đánh giặc', vừa đấu tranh đòi công bằng công lý . Có lẽ chưa lúc nào bà con được bình yên.

Trong vòng 1-2 tháng qua bà con Văn Giang lại phải dựng lều canh giữ đất đêm ngày và cho đến ngày hôm nay . Từ nguồn tin facebooker Thanh Tran và nguồn tin của bà con Văn Giang cho biết :

TIN KHẨN TỪ VĂN GIANG

Sáng nay công an, cảnh sát giao thông bao vây bà con Văn Giang để cho một lực lượng khác không rõ là ai mang máy ủi phá hết vườn chuối và cây hoa màu của họ. Có lẽ nào chính quyền cho rằng việc cưỡng chế năm ngoái lại thành công, bất chấp mọi qui định của pháp luật.

Mong bà con hiệp thông tinh thần với Văn Giang để Văn Giang trường kỳ kháng chiến


Trước đó vào các ngày 12-13-14 đến nay. Người dân 3 xã liên tục kéo lên UBND huyện cũng như sở Tài Nguyên môi trường để yêu cầu chính quyền phải có trả lời những khiếu nại đúng pháp luật của họ. Nhưng cán bboj đã đùn đẩy , né tránh và thậm chí BỎ TRỐN . Để rồi ngày hôm nay việc làm của họ là trả lời cho dân biết họ chỉ DÙNG LUẬT RỪNG với dân mà thôi.


Mặc dù có lịch tiếp dân . Nhưng cán bộ đều né tránh- bỏ trốn


Sáng sớm nay, 17.9.2013, Ecopark đã điều 18 xe ủi, máy xúc đến khu vực cánh đồng cưỡng chế ở Văn Giang và đã bắt đầu múc đất, tàn phá cây cối, hoa màu của nhân dân trên cánh đồng này.

Cùng với 18 máy xúc, máy ủi là hàng chục côn đồ, xã hội đen được đưa đến để sẵn sàng gây hấn với bà con.

Tình hình hiện tại rất căng thẳng. Cụ bà Lê Hiền Đức kêu gọi mọi người về Văn Giang để cùng bà con Văn Giang đưa thông tin diễn biến lên internet và hỗ trợ bà con chống lại bọn cướp đất.

Hiện tại, ba xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công đã báo động để nhân dân kéo ra cánh đồng ngăn chặn bọn cướp đất, tình hình đang rất căng thẳng có thể xảy ra đổ máu.

09h20: Một số bloggger đã có mặt tại hiện trường, và một số khác đang kéo về Văn Giang để cập nhật tin tức.

Những hình ảnh từ Văn Giang:Tin Trịnh Nguyễn: Bà con vừa cho biết đã được thông báo sáng mai (18.9.2013) sẽ cưỡng chế Trịnh Nguyễn. Phải chăng chính quyền Từ Sơn (Bắc Ninh) đã chính thức tuyên chiến với nhân dân.

Cập nhật tin Văn Giang:

Chủ đầu tư dự án Ecopark đưa cả trăm dân xã hội đen bảo vệ máy xúc vào phá cây trồng của bà con xã Xuân Quan - Văn Giang. Hàng trăm người dân đã kéo nhau ra bảo vệ tài sản. Công an huyện Văn Giang làm hàng rào chắn ngăn dân để cho máy thi công phá tài sản của dân.  

 Hình ảnh lúc 10h00 tại Văn Giang:

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top