Trào lưu nhuộm đỏ Facebook 2.9 của giới trẻ bị "phản pháo"

Ngày Quốc khánh 2.9, rất nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình cách thể hiện tình yêu tổ quốc bằng cách trang hoàng Facebook bằng cờ đỏ sao vàng. Tuy nhiên, nhiều người không cho rằng đây là hành động thiết thực.Không chỉ 2.9 mà rất nhiều ngày lễ khác trong năm như ngày Chiến thắng 30.4, ngày Cách mạng Tháng tám thành công 19.8, trên trang mạng xã hội Facebook lại rộ lên trào lưu thay avatar (ảnh đại diện) bằng hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

Với những thông điệp như: “Cùng nhau treo cờ tổ quốc trên Facebook - nhuộm đỏ Facebook mừng ngày 2.9... ngay từ hôm nay”, hay “Thể hiện tình yêu quê hương đất nước của thanh niên Việt Nam”, các trang sự kiện được tạo ra để lan tỏa thông điệp hưởng ứng ngày Quốc khánh, chia sẻ những câu chuyện lịch sử liên quan đến ngày trọng đại của dân tộc và mời gọi các bạn trẻ cùng tham dự.

Thùy Linh - sinh viên Đại học Ngoại thương - chia sẻ: “Trào lưu treo cờ đỏ sao vàng để hưởng ứng quốc khánh 2.9 là một cách thể hiện lòng yêu nước của thanh niên Việt Nam. Qua đó sẽ lan tỏa để nhân rộng tình yêu tổ quốc.”

Trong khi trào lưu này đang được hưởng ứng rộng rãi trên mạng xã hội Facebook thì các bậc phụ huynh lại không hoàn toàn đồng tình.

Cô Hương ở Thái Bình cho biết: ''Không nên treo cờ trên Facebook như vậy mà thay bằng những hoạt động thực tiễn để kỷ niệm 2.9 thì thiết thực hơn''.

Anh Hoàn - hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu thương mại - thì cho rằng, những lời kêu gọi trên Facebook chỉ mang tính trào lưu và có nhiều động cơ khác nhau. Có người muốn nổi tiếng, có người thấy người khác làm thì làm… Các bạn trẻ nên sử dụng mạng xã hội kết hợp với thực tiễn. Nên thể hiện những suy nghĩ đó bằng hành động cụ thể.

Bạn Minh Trâm - sinh viên Đại học Hà Nội - lý giải: “Bố mẹ không đồng tình vì họ không dùng mạng xã hội nên cho là không thiết thực. Cùng nhau thay ảnh đại diện bằng cờ đỏ sao vàng để mọi người nhớ tới ngày Quốc khánh và đây cũng là một cách để quảng bá với bạn bè thế giới về Việt Nam”.

Dù đây không phải ý tưởng mới mẻ và không được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ Huynh, nhưng nó đã và đang lan tỏa mạnh mẽ và tạo thành làn sóng nhuộm đỏ Facebook trong giới trẻ hướng tới kỷ niệm Quốc khánh 2.9.2013.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top