Vụ cháy trung tâm thương mại: Tỉnh Hải Dương báo cáo gì với Chính phủ?

Hiện nay UBND TP Hải Dương đang tiến hành các động thái khắc phục hậu quả vụ cháy trung tâm thương mại. 300 tiểu thương đã được nhận hỗ trợ ban đầu. UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy.

Nội dung báo cáo khẳng định: Khoảng 3h20’ ngày 15/9 mới phát hiện thấy cháy và lập tức tổ bảo vệ tiến hành công tác dập lửa tại chỗ, báo với PCCC Hải Dương. Đám cháy được phát hiện kịp thời tại quầy bán vải thuộc tầng 1 nhờ công tác tuần tra của nhóm bảo vệ 6 người. Tới 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Vụ hoả hoạn tại Trung tâm thương mại tỉnh Hải Dương gây thiệt hại lên tới gần 500 tỷ đồng.

Nội dung báo cáo này hoàn toàn mâu thuẫn với lời tố cáo của hơn 500 tiểu thương mấy ngày nay. Tất cả các tiểu thương và nhân dân sống xung quanh trung tâm đều khẳng định cháy từ lúc 1 giờ sáng nhưng không gọi được lực lượng PCCC. Hơn 3h sáng dân phải phi xe máy tới trụ sở PCCC đập cửa mới báo được.

Dư luận bức xúc đặt câu hỏi: UBND tỉnh Hải Dương báo cáo Chính phủ như vậy dựa trên căn cứ nào? Nếu nội dung báo cáo đúng, toàn bộ những gì 500 tiểu thương nói là sai? Một lần nữa các tiểu thương yêu cầu kiểm tra nhật ký cuộc gọi của dân đến số điện thoại của PCCC và cảnh sát 113, để làm rõ sự thật.

Báo cáo của UBND tỉnh Hải Dương gửi Thủ tướng Chính phủ

UBND tỉnh cũng báo cáo “thành tích” với Chính phủ là 8h cùng ngày đã khống chế được lửa. Nghĩa là đám cháy chỉ kéo dài hơn 4 tiếng. Trong sự nỗ lực của 16 xe cứu hỏa, tại sao phần lớn trung tâm thương mại rộng gần 15 nghìn mét vuông lại cháy rụi, cháy đến mức sắt cũng chảy thành than, một phần nhà sập đổ?

UBND TP Hải Dương đang tiến hành phát tiền hỗ trợ cho các tiểu thương bị thiệt hại tại trung tâm thương mại Hải Dương. Đã có hơn 300 tiểu thương được nhận tiền hỗ trợ, mỗi hộ 13 triệu đồng. Số hộ còn lại sẽ được tiếp tục xem xét hỗ trợ trong ngày hôm nay, 19/9.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top