Bỗng dưng bị điều chuyển, 'nhường ghế' cho cháu lãnh đạo Sở

Cô Khổng Thị Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc), có đơn kêu cứu về quyết định điều chuyển công tác đột ngột của UBND huyện Lập Thạch.

Cô Khổng Thị Loan trao đổi với PV.
Đáng chú ý, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc xác nhận, cô Nguyễn Thị Hải Ninh (người được điều chuyển thay thế cô Loan) chính là cháu ruột mình!

Theo đơn của cô Khổng Thị Loan, sáng 10/10, cô được ông Hoàng Minh Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch, gọi lên làm công tác tư tưởng về việc luân chuyển cán bộ quản lý năm học 2013 – 2014. Hôm sau, cô Loan nhận được quyết định điều chuyển.

Theo tìm hiểu của PV, tháng 9/2009, cô Loan được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen, đến tháng 10/2013 cô Loan mới giữ chức vụ Hiệu trưởng được 4 năm, chưa hết 1 nhiệm kỳ.

Cô Loan cho biết, từ năm 2009 trở về trước, Trường mầm non Hoa Sen cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trường lớp chật hẹp. Với cương vị lãnh đạo, cô đã tham mưu, đề xuất với các cấp lãnh đạo xã hội hóa giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường khang trang và đang quyết tâm xây dựng trường đạt chất lượng cao giai đoạn 2012 – 2015 theo Đề án phát triển giáo dục của UBND huyện Lập Thạch. Nhưng cô Loan lại bị điều chuyển một cách đột ngột.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT nói, ngày 10/10, UBND huyện Lập Thạch ban hành 2 quyết định điều chuyển giáo viên. Quyết định thứ nhất điều chuyển cô Khổng Thị Loan từ Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen sang làm Hiệu trưởng Trường mầm non Tử Du và quyết định thứ hai điều chuyển cô Nguyễn Thị Hải Ninh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tử Du sang làm Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen.

Ông Thắng khẳng định, chúng tôi luân chuyển giáo viên để cho việc giáo dục các cháu được tốt hơn chứ không có chuyện gì khuất tất, luân chuyển để lấy những điểm mạnh của giáo viên phát huy vào nơi công tác mới. Tuy nhiên, khi PV hỏi thế mạnh của cô Loan và cô Ninh là gì để đi đến quyết định điều chuyển, ông Thắng không trả lời được. Theo ông Thắng, từ khi cô Loan về làm Hiệu trưởng, Trường mầm non Hoa Sen đã có nhiều thay đổi tích cực, cơ sở hạ tầng được cải tạo khang trang hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Tưởng, Chánh văn phòng UBND huyện Lập Thạch cho biết, việc luân chuyển giáo viên được thực hiện trong một nhiệm kỳ (5 năm) đối với giáo viên yếu kém và 2 nhiệm kỳ đối với hiệu trưởng yếu kém và nguyện vọng của giáo viên.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, trong Đề án phát triển giáo dục mầm non, tiểu học, THCS của huyện Lập Thạch 2012-2015 cho thấy, những trường hợp giáo viên phải luân chuyển là do yếu kém, hết 2 nhiệm kỳ hoặc có nguyện vọng. Tuy nhiên trường hợp của cô Loan không thuộc diện nào trong Đề án nhưng vẫn bị luân chuyển khiến nhiều giáo viên trong trường nghi ngờ về tính minh bạch của quyết định này.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top