Máy bay Lào bị rơi : 44 người tử nạn trong đó có người Việt

Một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Lao Airlines hôm nay 16/10/2013 đã bị rơi xuống sông Mêkông thuộc địa phận Lào, làm cho 44 hành khách và phi hành đoàn đều tử nạn. Ngoại trưởng Thái Lan cho hãng thông tấn Pháp AFP biết như trên. Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong số các nạn nhân có cả người Việt.

Một chiếc máy bay ATR72 của Lao Airlines. wikipedia

Phát ngôn viên Sek Wannamethee của Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận cả 44 người đi trên máy bay đều thiệt mạng, trong số đó có 5 người Thái. Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam loan báo có cả nạn nhân người Việt, tuy nhiên không cho biết con số cụ thể. Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius khẳng định có ít nhất 7 người Pháp tử nạn, bày tỏ sự đau buồn sâu sắc và yêu cầu đại sứ quán Pháp tại Vientiane cử người đến ngay địa điểm tai nạn.

Chiếc phi cơ ATR72 chở 39 hành khách và 5 người thuộc phi hành đoàn bay từ thủ đô Vientiane đến thành phố Pakse thuộc tỉnh Champasak, đã bị rơi cách phi trường khoảng 8 km. Một phát ngôn viên của hãng sản xuất ATR tại Pháp nói rằng loại máy bay này có thể chở đến 70 người, và Lào hiện có 6 chiếc ATR.

Một người có trách nhiệm của công ty Lao Airlines xác nhận thông tin về tai nạn, nhưng hiện chưa thể cung cấp các dữ kiện cụ thể cũng như số hành khách. Chỉ biết rằng chiếc máy bay bị nạn đã cất cánh vào lúc 14 giờ 45 (7 giờ 45 GMT), chuyến bay dự kiến dài khoảng một tiếng đồng hồ.

Một viên chức giấu tên của đại sứ quán Lào tại Việt Nam khẳng định, toàn bộ những người đi trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo tờ Bangkok Post, tai nạn xảy ra do thời tiết xấu, trong lúc khu vực đang bị nhiều trận mưa lớn trong những ngày gần đây. Những hình ảnh trên truyền hình Thái cho thấy một phần của chiếc máy bay chìm trên sông Mêkông, và một số có thể là xác người trên bờ sông.

Được thành lập năm 1976, hãng hàng không Lao Airlines có đội máy bay ATR, Airbus A320 và loại máy bay MA60 của Trung Quốc, bay các tuyến nội địa cũng như đến Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Cam Bốt. Pakse là một thành phố được khách du lịch ưa thích ở miền nam nước Lào.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top