Mục sư Nguyễn Công Chính thường xuyên bị đánh và trong tù

Trà Vinh – Mục sư Nguyễn Công Chính bị đánh và bị đe dọa thủ tiêu trong tù.

Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tổng thư ký Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi vừa nhận được tin cấp báo của bà Trần Thị Hồng, phu nhân mục sư Nguyễn Công Chính cho biết, hôm 15.10 vừa qua, bà đi thăm nuôi chồng thì được mục sư Chính cho hay ông đang bị đe dọa sinh mạng trong tù. Mục sư cho biết đã hai lần bị mưu sát. Một tù nhân chung trại đã kiếm chuyện hành hung ông, dù ông đối xử rất mềm mỏng, hòa nhã với tất cả mọi người. Bà Hồng cho biết tháng trước đi thăm, thấy chồng bị sung một bên mắt, nên bà hỏi mới hay sự việc”.

Mục sư Hoa cho biết tiếp: “Lần này mục sư Chính cho biết là có âm mưu của công an trại tổ chức cho người tự do hành hung, cố sát ông hai lần. Bà Hồng báo lên giám thị trại giam, nhưng họ làm ngơ”.

Bà Hồng “xin quy chức sắc tôn giáo và thân hữu cầu nguyện cho mục sư Chính”.

Mục sư Hoa, đại diện Tin Lành Lutheran: “Chúng tôi chân thành cám ơn tinh thần hiệp thông của quý vị”.

Nữ chánh trị sư Đạo Cao Đài Nguyễn Bạch Phụng lên tiếng: “Kính đề nghị Quý Chức Sắc Tôn Giáo lên tiếng để bênh vực cho MS Chính, đồng thời tố cáo nhà cầm quyền csVn ngược đãi MS Chính, một tù nhân lương tâm trước dư luận trong và ngoài nước”.

Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh cho biết: “Sự việc bắt giam mục sư Nguyễn Công Chính rồi ghép tội, vì mục sư đã hướng dẫn đời sống tâm linh cho anh chị em sắc tộc thiểu số Jarai và Bahnar ở tỉnh Gia Lai là một bằng chứng của chính sách hạn chế tôn giáo, và hạn chế quyền tự do tôn giáo của công dân theo quy định của Hiến Pháp”.

Việc dung tù hình sự đánh và hãm hại các tù nhân chính trị và tôn giáo là cách thức nhà cầm quyền thường xuyên sử dụng trong suốt gần 40 năm qua đối với các tù nhân người Miền Nam. Việc tồi tệ này được nhà cầm quyền dung cả đối với các phụ nữ như bà mai Thị Dung, cô Đỗ Thị Minh Hạnh …


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top