Nhiều hoạt động ủng hộ LS Lê Quốc Quân trước phiên xử

Trước phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân vào ngày mai, 2 tháng 10 hàng loạt hoạt động nhằm trợ giúp tinh thần của luật sư Quân cũng như gia đình ông.

Luật sư Lê Quốc Quân tham gia biểu tình chống Trung Quốc hôm 8 tháng 7 năm 2012 tại Hà Nội. AFP
Vào Chúa Nhật ngày 29 vừa qua, nhiều nhà thờ trong giáo phận Vinh cũng như các giáo xứ thuộc dòng Chúa Cứu Thế đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho tự do công lý cách chung và cho sự công bằng của phiên tòa xét xử luật sư Quân nói riêng.
Bên cạnh việc cầu nguyện, một nhóm blogger, thân hữu và những người yêu quý người luật sư nhân quyền này cũng có kế hoạch kêu gọi nhau tham dự phiên tòa một cách đông đảo nhằm gây tiếng vang cho quốc tế hiểu thêm về phiên tòa này.
Trong khi đó, chính quyền nhiều nơi đã công khai gửi những toán cán bộ đến từng nhà những người được biết sẽ tham dự phiên tòa để vận động họ đừng đi vì sẽ có những bất lợi. Tại phường Giáp Bát Hà nội một đoàn dân vận như thế đến từng nhà của những người sẽ tham dự phiên tòa khuyên họ không nên đến phiên tòa vào ngày mai.
Sáng hôm nay, 1 tháng 10 mặc dù trời mưa lớn vì anh hưởng cơn bão số 10,  tại xóm đạo Vĩnh Hoà - Nghệ An, quê của Luật Sư Lê Quốc Quân, công an và an ninh trải đầy để giám sát, theo dõi và ngăn chặn nếu cần thiết đối với những gia đình thân nhân có tham dự phiên tòa của luật sư Quân vào ngày mai.
Tin từ thân nhân LS Quân cho biết lúc 10 giờ sáng 1 tháng 10 một số bà con thân hữu của Luật Sư Lê Quốc Quân từ Yên Thành Nghệ An lên xe đi Hà Nội để tham dự phiên tòa, bị Công An chận lại tại xã Quỳnh Thạch Quỳnh lưu, gây sức ép bắt lái xe quay về, về đến Diễn Thái Diễn Châu, Công An Diên Châu dừng xe lục soát hành lý bà con.
Trong khi đó tại Hà nội nhiều nhà bất đồng chính kiến bị công an cô lập như LS Nguyễn Văn Đài, BS Phạm Hồng Sơn, blogger Phương Bích, Nguyễn Hữu Vình…đang trong tình trạng không thể ra khỏi nhà được.

RFA-01-10-2013
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top