Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Dương Hà về Hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Trại giam số 5-BCA đối với Ts Cù Huy Hà Vũ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2013

ĐƠN TỐ CÁO


V.v. Hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Trại giam số 5-BCA

Kính gửi: - Viện trưởng VKSNDTC – Nguyễn Thanh Bình; - Tổng cục trưởng TC VIII – Cao Ngọc Oánh.

Tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, là vợ của ông Cù Huy Hà Vũ, hiện đang bị tù giam tại K3 – Trại giam số 5 – Bộ Công an – Yên Định – Thanh Hóa vì “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

TS Cù Huy Hà Vũ trong phiên toà xử ông ngày 2.8.2011
Tôi làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Lường Văn Tuyến, Giám thị Trại giam số 5 – Bộ Công an do đã tước đoạt quyền sở hữu hợp pháp các tác phẩm hội họa của chồng tôi cho tặng tôi từ ngày 15/9/2013, gồm 04 bức tranh sơn dầu khổ 60cm x 80cm và 45 bức ký họa khổ 40cm x 55cm. Cũng chính vì hành vi vi phạm pháp luật này của ông Lường Văn Tuyến dẫn đến chồng tôi, ông Cù Huy Hà Vũ không còn con đường nào khác để đòi các quyền, lợi ích hợp pháp của mình đã bằng cách phải tuyệt thực bắt đầu từ trưa ngày 15/10/2013 cho đến khi nào ông Giám thị Lường Văn Tuyến trao trả lại toàn bộ các tác phẩm hội họa của ông Vũ cho gia đình.

Mặc dù ngày 12/10/2013, ông Cù Huy Hà Vũ đã có văn bản gửi Giám thị Lường Văn Tuyến “Yêu cầu chuyển giao các tác phẩm hội họa của công dân Cù Huy Hà Vũ cho thân nhân của công dân Cù Huy Hà Vũ”. Trong văn bản này, chồng tôi đã nêu rõ Căn cứ Điều 60 Hiến Pháp – (Công dân có quyền sáng tác, phê bình văn học nghệ thuật và tham gia các hoạt động văn hoá khác. Nhà nước bảo hộ quyền tác giả) và khoản 1 Điều 44 luật Thi hành án hình sự (phạm nhân được sinh hoạt văn hoá, văn nghệ), Căn cứ Điều 51 Hiến pháp (Nhà nước bảo đảm các quyền của công dân); Điều 58 Hiến pháp (Nhà nước bảo hộ quyền sở hữu hợp pháp của công dân); khoản 9 Điều 9 Luật thi hành án hình sự (nghiêm cấm xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành án)…, ông Vũ đã luôn khẳng định quyền sở hữu hợp pháp những tác phẩm hội họa của mình và quyền được cho tặng tài sản của mình cho người thân, đã yêu cầu trao trả cho tôi những bức họa trước mặt ông Vũ trong ngày 15/10/2013 vì biết chắc tôi sẽ vào thăm ông Vũ vào ngày này. Ông Vũ cũng đã cảnh báo sẽ tuyệt thực từ trưa 15/10/2013 nếu Giám thị không trao trả những bức họa kể trên cho tôi.

Tôi đề nghị Quý Ông:

1- Bằng trách nhiệm và quyền hạn của mình, khẩn trương buộc Giám thị Lường Văn Tuyến chuyển trả ngay toàn bộ tài sản hợp pháp của chồng tôi cho tặng tôi để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi không bị xâm hại và đặc biệt là để ông Cù Huy Hà Vũ dừng ngay tuyệt thực khi còn chưa quá muộn !

2- Xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến theo quy định của pháp luật.

Trân trọng cảm ơn Quý Ông,

Người tố cáoVăn bản gửi kèm (photocopy):

- Biên bản ghi nhớ buổi thăm gặp 15/10/2013

- Biên bản làm việc 15g ngày 15/10/2013

(Bấm vào đây để xem toàn văn)

Nơi nhận
- Như trên;
- Các Ls của ông Vũ;
- Gia đình ông Vũ;
- Lưu (5b).
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top