Phú Yên: Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở Tư pháp vay tiền không chịu trả

Với cương vị Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Bảo cùng vợ và người thân trong gia đình đã thành lập đường dây chạy việc, vay tiền của nhiều người nhưng không chịu trả.

Ngày 15/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Bảo đã có nhiều vi phạm về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật và những điều Đảng viên không được làm của BCH Trung ương Đảng.

Theo đó, ông Bảo cùng với vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả nợ đúng hạn dẫn đến việc người cho vay nhiều lần đến nhà, đến cơ quan đòi nợ. Thậm chí, có lần các đối tượng này còn đánh ông Bảo gây mất an ninh trật tự; bản thân mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ công chức tại cơ quan công tác, nơi cư trú; trong quan hệ sinh hoạt và công tác, ông Nguyễn Ngọc Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong thiếu chuẩn mực.

Mặc dù năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách về nội dung trên nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm.

Nghiêm trọng hơn, trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang Sở Tư pháp tỉnh, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người thân trong gia đình tổ chức đường dây khép kín chuyên lừa đảo nhận tiền hối lộ, chạy xin việc làm của nhiều người. Việc làm của ông Bảo đã gây bức xúc bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Đảng và sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh.

Không chỉ vậy, ý thức tổ chức kỷ luật của ông Bảo quá kém, trong quá trình kiểm tra, ông Bảo thiếu hợp tác, né tránh gây khó khăn để thoái thác khuyết điểm, sai phạm.

Với hàng loạt sai phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã biểu quyết, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Bảo bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng; về chính quyền: đề nghị xử lý kỷ luật buộc thôi việc, chuyển cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top