TIN KHẨN: Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày kia 23/10/2013 ?

Theo thông tin Nữ Vương Công Lý nhận được nhà cầm quyền Nghệ An sẽ đưa hai giáo dân là Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải ra xét xử vào sáng ngày thứ tư 23/10/2013 tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An, Địa chỉ: Số 105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh.

Hai giáo dân Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải trong vụ việc công an không mặc thường phục, đóng giả côn đồ chặn xe khám xét bất hợp pháp các giáo dân tại Linh địa Trại Gáo, thuộc Giáo xứ Mỹ Yên vào đêm 22/5/2013 nhằm ngăn cản giáo dân về Linh địa cầu nguyện, đã gây nên sự xô xát và sau đó những công an giả dạng côn đồ này mới bị lộ mặt là công an với quần áo, trang phục công an giấu trong cốp xe.

Sự việc chẳng có gì phức tạp, bởi sau đó nhà cầm quyền Nghệ An đã nhờ Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đến giải tỏa cho ba cán bộ công an này. Thế nhưng sau đó, nhà cầm quyền Nghệ An đã bắt có theo hình thức khủng bố một số giáo dân Mỹ Yên đi làm ăn và đi công việc riêng ra khỏi làng hoàn toàn trái pháp luật. Thậm chí, khi giáo dân đến hỏi nhà cầm quyền mới thừa nhận đã bắt người. Trước đòi hỏi của người dân, nhà cầm quyền đã hứa trả tự do cho hai giáo dân bị cầm tù hơn hai tháng vào chiều 4/9/2013.

Đúng hẹn, giáo dân đến nhận người thì được nhà cầm quyền đón tiếp bằng dùi cui, lựu đạn nổ, quả nổ, chó và đủ các thứ bạo lực. Hàng chục người bị trọng thương, nhà cầm quyền trở mặt đánh đập, đàn áp giáo dân khốc liệt mà Nữ Vương Công Lý đã trường thuật trực tiếp ngay từ đầu sự kiện này xảy ra.


Đặc biệt, chúng tôi mong các độc giả sẽ thông báo cho các giáo dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước vụ lén lút này để nhân dân, nhất là giáo dân không bị đột ngột khi đồng đạo mình bị đem xét xử khuất tất. Cho đến giờ này, thông tin này các giáo xứ, các giáo dân và hàng giáo phẩm vẫn chưa nhận được. Nữ Vương Công Lý loan tin với sự dè dặt cần thiết và vô cùng cảnh giác. Xin mọi người hãy tỉnh thức trước những đòn hèn hạ của nhà cầm quyền CSVN.

Từ đó, hệ thống tuyên truyền cộng sản từ địa phương đến trung ương đã có một chiến dịch truyền thông vu cáo độc địa nhắm thẳng vào Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp và các linh mục thuộc giáo phận Vinh. Chiến dịch này được khởi động sau hàng loạt các hoạt động nhằm chia rẽ nội bộ Giáo phận, giữa Đức Giám mục với các Linh mục bằng cách khen cha nhưng đánh con, bằng cách chia rẽ giáo dân với nhau, giáo dân với linh mục… và khi điều kiện đã chín muồi, nhà cầm quyền CS Nghệ An đã trực tiếp tấn công bằng nhiều mặt vào Giáo phận Vinh.

Thời gian qua, hàng loạt các hoạt động nhằm vào Giáo hội công giáo đã được tổ chức, các văn bản báo cáo Thủ Tướng, vu cáo giáo dân, giáo sĩ và đề nghị được sử dụng quân đội đàn áp tôn giáo. Trước đó, nhà cầm quyền đã huy động một số xe bọc thép nhằm Tòa Giám mục mà ngắm nòng súng. Gần đây, họ tập trận, huy động mọi tầng lớp trong việc chống lại Giáo hội Công giáo…

Giáo dân Thái Hà ra dự tòa 8 nạn nhân ngày 27/3/2009
Trước những sự đấu tranh bền bỉ, bất bạo động và ôn hòa của giáo dân, nhà cầm quyền CS Nghệ An đang hoảng hốt và theo tin chúng tôi nhận được, họ sẽ đưa hai giáo dân Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải ra xét xử lén lút vào sáng 23/10/2013.

Nếu thông tin này là chính xác, thì hành động này của nhà cầm quyền CS Nghệ An đã tự bộc lộ sự hèn hạ, bất minh của vụ án.

Lũ lụt tại một giáo xứ ở Quảng Bình.
Ai cũng biết rằng, một vụ án được đưa ra xét xử, cần phải có quy trình hẳn hoi đúng các yêu cầu pháp luật quy định. Đồng thời, gia đình, những người liên quan phải được biết và lựa chọn việc mời luật sư, các thân nhân được thông báo. Nhưng ở đây, mọi chuyện đã hết sức khuất tất.

Mặt khác, miền Trung Việt Nam nhất là ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình liên tiếp đang bị nạn lụt lội hoành hành, đời sống nhân dân trong đó có nhiều khu vực là giáo dân gieo neo và đang nguy cấp. Cả nước đang hướng về họ để chia cơm, sẻ áo cho họ. Thậm chí, viêc gây nên lụt lội, chìm ngập ở đây còn có bàn tay của nhà cầm quyền can thiệp trong việc xả lũ bất ngờ, cứu trợ bất minh…

Lợi dụng hoàn cảnh các tỉnh thuộc GP Vinh đang lụt lội và đời sống nhân dân điêu đứng, nhà cầm quyền CS Nghệ An đưa vụ án này xét xử nhằm trốn tránh sự theo dõi, tham dự của giáo dân GP Vinh đối với vụ án bất minh với đồng đạo mình mà tự nhà cầm quyền biết sẽ là con số rất lớn.

Nhận được thông tin này, những người yêu chuộng công lý, hòa bình, sự thật hãy lên tiếng, thông báo kịp thời âm mưu thâm độc và nham hiểm này của nhà cầm quyền CSVN đối với các giáo dân vô tội Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải. Đồng thời cảnh giác trước âm mưu chia rẽ, đánh úp, đánh lén của nhà cầm quyền vào giáo dân và giáo sĩ.

Đặc biệt, chúng tôi mong các độc giả sẽ thông báo cho các giáo dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước vụ lén lút này để nhân dân, nhất là giáo dân không bị đột ngột khi đồng đạo mình bị đem xét xử khuất tất. Cho đến giờ này, thông tin này các giáo xứ, các giáo dân và hàng giáo phẩm vẫn chưa nhận được. Nữ Vương Công Lý loan tin với sự dè dặt cần thiết và vô cùng cảnh giác. Xin mọi người hãy tỉnh thức trước những đòn hèn hạ của nhà cầm quyền CSVN.

Nữ Vương Công Lý sẽ theo dõi và phản ánh sự việc này khi có thông tin mới.

22h ngày 21/10/2013

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top