Tỉnh Nghệ An dùng sinh viên tập trận phòng chống “phòng chống bạo loạn lật đổ”

Nghệ An – Sáng ngày 04.10.2013, công an tỉnh Nghệ An tiếp tục tập trận “phòng chống bạo loạn lật đổ chính quyền” tại Tp. Vinh. Có hơn 2.000 công an, dân phòng, và các bạn sinh viên tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An, Trường Cao Đẳng Kinh Tế và Trường Đại Học Vinh tham gia tập trận tại tòa nhà Adavico 30, đối diện trường Sara – đại lộ Lênin hướng đi ra đường cao tốc sân bay Nghệ An.

Lực lượng dân phòng các xã, phường lân cận như Nghi Phú, Hưng Đông, Hưng Dũng, Hưng Lộc cũng được điều động để tập trận.

Nhiều xe mang biển số xanh 80B của bộ công an từ Hà Nội chạy vào Tp. Vinh để điều hành cuộc tập trận.


Một cộng tác viên VRNs có mặt tại nơi diễn ra cuộc tập trận ở Tp.Vinh cho biết: “Đoạn đường dài hơn 2 km của đại lộ Lênin đã bị phong tỏa, có 2 chiếc trực thăng và rất nhiều xe lội nước và xe cứu hỏa được điều động từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa đến. Biển cấm quay phim, chụp hình đã được đặt tại các địa điểm trên đại lộ Lênin, đồng thời rất nhiều đoạn đường đã bị công an chặn, nhằm phục vụ cho cuộc tập trận”


Đây là ngày thứ 6 liên tiếp, công an tỉnh Nghệ An tập trận “phòng chống bạo loạn lật đổ chính quyền” tại Tp. Vinh. Sự kiện tập trận này của nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An diễn ra vào thời điểm họ bắt giữ trái phép hai giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên là ông Ngô Văn Khởi và ông Nguyễn Văn Hải và sự kiện lên đòi người của giáo dân Mỹ Yên tại UBND xã Nghi Phương để đòi người vào ngày 03.09.2013, dẫn đến cuộc đàn áp dân chung dã man của công an, ngày sau đó 04.09.2013.


Gần đây, giới truyền thông tỉnh Nghệ An đã cho ra rất nhiều bài báo biện minh cho sự kiện bắt giữ trái phép hai giáo dân thuộc giáo xứ Mỹ Yên, thậm chí họ còn công khai công kích Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục chính tòa giáo phận Vinh. Trong khi đó, ai cũng rõ, Đức cha Hợp luôn cố gắng tìm cách đối thoại với chính quyền. Và cuộc tập trận kéo dài tới ngày thứ 6 được cho là đòn “hù dọa” của nhà cầm quyền Nghệ An đối với các giáo dân tại Giáo phận Vinh.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top