Bỗng dưng...

"Cậu" Thủy
Đang ùng oàng tranh luận về ngoại cảm, bỗng dưng xuất hiện vụ án: Bắt nóng thằng Thúy, người đời kêu "cậu" Thủy, về dấu hiệu lợi dụng ngoại cảm để lừa đảo tìm mộ liệt sĩ, đặc biệt là, Ngân hàng chính sách xã hội đã trả công trên 8 tỉ đồng cho thằng này để nó lừa. Khi nó bị bắt, dư luận chờ đợi một ý kiến xác đáng, đàng hoàng, nghiêm túc của Ngân hàng chính sách xã hội thì bỗng dưng Ông Phó Ngân hàng này ngoạc mồm nói rằng, vẫn tin "cậu Thủy" và không mảy may giật mình, ngứa gáy gì về trò lừa đảo của thằng này. Thế ngộ nhỡ, mà rất dễ xảy ra, sau khi cơ quan điều tra xung trận, "cậu"Thủy xoẹt cái kê ra trong 8 tỉ đó, nhà cháu chỉ có ngần này, còn ngần này đã chia cho ông này, bà này thì sao ta? Và một số Tổng biên tập nhanh nhảu gỡ bài viết về trò lừa của "cậu"Thủy trong vụ tìm hài cốt ở Quảng Trị, giờ nghe tin "cậu" bị bắt có thon thót cái lưng quần mà tự xấu hổ không ta?

Bỗng dưng báo chí đưa tin trưởng cái thôn ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình ém 42 suất quà cứu trợ bão lụt, tưởng để ăn ngay hóa ra không ăn trực tiếp mà ăn gián tiếp, bán lại cho dân, mà giá rẻ như giá xả hàng mùa thu của các siêu thị, thậm chí ai mua được còn mừng, còn ưỡn ngực tự hào vì có thân quen với trưởng thôn. Ăn tởm thế mà nhà báo gặp chủ tịch xã, chủ tịch xã ưỡn miệng ra bất hợp tác trả lời. Thế hóa ra, loại cán bộ này đúng là nó đang tình nguyện làm chứng cho lời thím Doan "người ta ăn của dân không chừa một thứ gì".

Bỗng dưng khi đi tìm xác nạn nhân bị Nhà thẩm mỹ Cát Tường vứt xuống sông, lại tìm ra tới 6 thi thể khác cũng đang trôi sông. 6 con người chứ không phải là 6 con heo, thế mà có những 6 con người đã chết mà không ai biết, không vụ án, không gì hết là sao ta?

Bỗng dưng xuất hiện hàng ngàn người dân biểu tình quyết liệt chống ô nhiễm môi trường và xâm hại môi trường sống do hút cát lậu ở Quảng Ngãi, tưởng lại như các nơi, lại cơ động, lại dân quân tự vệ, lại giải tán, lại hơi cay, lại lu loa có kẻ cầm đầu gây rối, thì bỗng dưng, xuất hiện Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước Võ Văn Thưởng, đến ngay với dân, đối thoại với dân, chịu thua dân vụ này và cam kết xử lý. Và bà con tin. Bỗng dưng nảy ra cái ý rất chi là mâu thuẩn nhưng rất chi là dễ thương: Đôi khi cái sự thua dân lại chính là sự thắng của uy tín một chính quyền.

Bỗng dưng gần đây, trên báo chí, đăng rất nhiều tin về tội phạm côn đồ có, hiếp dâm có, tằng tịu lung tung lang tang có, nhưng đa phần những kẻ phạm pháp lại thuộc về chính người thừa hành pháp luật, lại thuộc chính cán bộ công chức. Bỗng dưng nghĩ, xã hội lại xuất hiện hai lực lượng côn đồ, lực lượng côn đồ truyền thống vốn đã làm xã hội bất an, nay thêm lực lượng côn đồ mới từ đội ngũ cán bộ, công chức nữa thì xã hội sẽ thế nào?

Bỗng dưng trong cái mênh mông thông tin u mê, cục súc, khốn nạn của ngành Y, chói lòa lên cái tâm, cái đức của Bệnh viện Đà Nẵng đối với bệnh nhân, thế hóa ra, để giữ cái tâm cái đức của ngành Y đâu có khó, đâu có chi không làm được, cứ nhìn vào Bệnh viện Đà Nẵng đi, các bệnh viện vô đó mà coi, mà ngó, mà học, mà dụng đi, dân vỗ tay.

Bỗng dưng lại thêm cơn bão số 12 đang vào, tưởng hết rồi, mà lại vào lúc này, vào miền Trung, vào Quảng Bình, thế thì dân chết à? Hàng cứu trợ của nhà nước, các đoàn thể đang ăm ắp ở kho tỉnh, kho huyện, kho xã sao vẫn chưa lôi hết ra cấp phát cho dân? Sao ì ạch mãi thế? Sao thống kê, thống kiếc, báo cáo báo kiếc, họp hành họp hiếc mãi thế, mở kho ra đi, đưa hết, trao hết đi chứ? Ơ kìa?


Blog Nguyễn Quang Vinh
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top