Hà Nội: Sư trụ trì đưa tượng giống mình vào chùa "hô thần nhập tượng"

Bức xúc việc nhà sư trụ trì chùa Chân Long Tự tự ý đổi tượng cổ thay bằng tượng chính mình, người dân ở huyện Thạch Thất (Hà Nội)đã đưa bức tượng mới có hình thức giống sư trụ trì ra khỏi chùa trước sự chứng kiến của chính quyền xã.

Bức tượng phật có hình thức giống nhà sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long Tự
Ngày 6-11, các trang mạng xã hội chia sẻ những clip và hình ảnh người dân ở xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội phản đối việc nhà sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long Tự tự ý đổi tượng cổ thay bằng tượng chính mình.

Đoạn clip ghi lại cảnh người dân và lực lượng bảo vệ tiến hành đưa bức tượng mới ra khỏi chùa trước sự chứng kiến của chính quyền UBND xã Chàng Sơn. Đoạn clip này được quay ngày 5-11.

Khi biết sư trụ trì Thích Minh Phượng sẽ tổ chức lễ hô thần nhập tượng để đưa tượng mới đặt vào vị trí tượng cổ đã bị mất, nhiều người dân và chính quyền địa phương đã có mặt đưa bức tượng mới ra khỏi chùa trước khi nhà chùa kịp tổ chức buổi lễ.

Anh Nguyễn Văn Viên, một người dân xã Chàng Sơn, cho biết: “Nguyên nhân khiến người dân bức xúc là do năm 2012 bức tượng cổ nhất ở chính giữa chùa bỗng dưng biến mất. Khi người dân hỏi thì sư trụ trì chùa trả lời là đã ném bỏ xuống sông vì tượng hư hỏng quá nặng".

Trong khi đó, ngày 5-11 vừa qua, nhà chùa lại tổ chức lễ hô thần nhập tượng mới có vóc dáng và khuôn mặt rất giống khuôn mặt sư trụ trì Thích Minh Phượng.

Ngoài ra, nhiều người dân xã Chàng Sơn cũng thể hiện sự bức xúc trước việc chùa Chân Long Tự thay mấy chục bát hương cổ bằng bát hương mới, tự ý chặt cây cổ thụ, xây nhà vệ sinh, nhà để ô tô trong khuôn viên chùa, các khoản thu khó hiểu do nhà chùa đặt ra...

Được biết, sau khi sự việc này xảy ra, nhà sư trụ trì cũng bỗng dưng "biến mất", không ai liên lạc được.

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng về vụ việc:

Pho tượng phật mang hình nhà sư Thích Minh Phượng đã bị người dân Chàng Sơn kéo ra giữa chợ
Người dân Chàng Sơn bao vây bức tượng, làm các động tác thể hiện sự bất bình với bức tượng này, đòi trả lại bức tượng cũ
Đội mũ cối, đeo các loại kính vào mặt tượng để phản đối

Hết đội lá...
... lại đến đội nón
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top