Hai công an huyện bị tố “hư hỏng”

Chiều 6-11, đại tá Đặng Minh Đoàn - trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Cà Mau - cho biết phòng đã gởi công văn và cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Thới Bình làm rõ nghi vấn hai chiến sĩ công an huyện này có biểu hiện vi phạm nghiêm trọng đạo đức của ngành.

Trụ sở nơi trung úy Việt công tác cạnh nhà ông Liêu Hôn - Ảnh: Đông Triều

Trước đó nghi vấn trung úy công an chung nhà tắm với phụ nữ có chồng và một thượng sĩ công an đòi chủ nhà trọ gọi gái về phục vụ gây lên làn sóng xầm xì tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Ông Liêu Hôn (ngụ khóm 1, bán cà phê cạnh trụ sở công an thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) cho hay ông gởi đơn đến Công an tỉnh Cà Mau, các cơ quan chức năng của thị trấn và huyện Thới Bình nhờ can thiệp, làm rõ hành vi phá hoại gia đình ông của trung úy Tô Quốc Việt - phó Công an thị trấn Thới Bình.

Theo lời ông Hôn, vào 20g ngày 13-10, ông đi thăm vuông tôm về nhà đột xuất và bắt quả tang trung úy Việt không mặc quần áo, đang ở chung nhà tắm với vợ của ông - bà Nguyễn Mỹ N. (35 tuổi, kém hơn ông Hôn 16 tuổi). Ông Hôn nắm chặt tay ông Việt đòi đưa ông Việt qua trụ sở công an nhưng vợ ông Hôn năn nỉ, cầm dao đòi tự tử nếu làm lớn chuyện.

Được biết, bà N. là vợ thứ hai của ông Hôn, có một người con chung đang học lớp 10 tại địa phương. Trung úy Việt có vợ và con trai.

Nhà nghỉ Triều Tân, nơi nhóm côn đồ hành hung tình nghi dính dáng với thượng sĩ Lương Tấn Bền - Ảnh: Đông Triều

Một vụ việc khác là vào tháng 8-2013, nhà nghỉ Triều Tân, xã Trí Phải, huyện Thới Bình bất ngờ bị một nhóm côn đồ dùng hung khí đại náo, làm hư hỏng nhiều tài sản. Chủ nhà nghỉ - bà Hà Thị Liên - nghi ngờ việc nhóm côn đồ quậy nhà nghỉ của bà có liên quan đến việc thượng sĩ Lương Tấn Bền (sinh năm 1991), chiến sĩ được tăng cường phụ trách địa bàn xã Tân Phú, huyện Thới Bình) từng hăm dọa bà vào đêm 26-7.

Bà Liên kể đêm đó thượng sĩ Bền cùng nhóm bạn đến nhà nghỉ Triều Tân ngủ. Bền yêu cầu bà Liên gọi giúp một cô gái để tâm sự đỡ buồn. “Khi bị tôi từ chối kêu gái, thượng sĩ Bền lớn tiếng hăm dọa tôi nếu không làm theo thì Bền sẽ đập phá nhà nghỉ của tôi. Bền móc điện thoại gọi cho ai đó nhưng hai người thanh niên đi cùng can ngăn nên cả nhóm bỏ về. Khoảng 10 ngày sau thì lời hăm dọa thành sự thật”, bà Liên thuật lại.

Ngày 12-8, Công an xã Trí Phải, giáp ranh xã Tân Phú lập biên bản, ghi lại toàn bộ lời khai về hành vi của thượng sĩ Bền. Nhưng không lâu sau đó, Công an xã Trí Phải lại yêu cầu bà Liên ký vào một biên bản khác với nội dung là thượng sĩ Bền không có đến nhà nghỉ Triều Tân ngủ qua đêm và đập phá.

Thông tin thêm với Tuổi Trẻ về thượng sĩ Lương Tấn Bền, ông Dương Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Tân Phú - cho biết thượng sĩ Bền được Công an huyện Thới Bình giao về xã thực tập chưa đầy một năm. Công an xã báo cáo Bền thiếu tinh thần tổ chức, thường bỏ trực, quan hệ với vài phần tử xấu, nhiều lần khuyên không được nên xã bàn giao Bền lại cho công an huyện.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top