Đại hoạ về Nhân quyền đang ập xuống đầu nô lệ Việt

Bộ trưởng bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, John Kerry [A] sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày. Kerry sẽ đến VN vào ngày 14/12/2013.

Mục đích chính của Kerry là thuyết phục ĐCSVN gia nhập TPP. ĐCSVN đang thiếu ngoại tệ trầm trọng vì mất uy tín với giới đầu tư và ngân hàng quốc tế khi xù món nợ gần 5 tỷ USD của Vinashin.

Vì chỉ lo vơ vét tất cả những gì có thể trong suốt 10 năm qua mà không chịu đầu tư nên đã dẫn đến sự phá sản của nền kinh tế. Do đó, ĐCSVN sẽ không gây trở ngại nhiều cho Kerry khi y muốn ĐCSVN 'trả ơn' cho việc Mỹ đã vận động hành lang , tạo mọi thuận lợi cho VN thắng cử với tuyệt đại đa số phiếu thuận vào Hội đồng Nhân quyền LHQ (2014-2016).

Chiếc ghế Hội đồng Nhân quyền LHQ sẽ mở nhiều hàng rào cho ĐCSVN trong việc tìm kiếm ngoại tệ để tạm thời cứu nền kinh tế đang trong cơn hấp hối. Do đó, việc ĐCSVN chấp thuận lời cầu xin của Kerry chỉ còn là vấn đề hình thức.

Điểm nhắm của Kerry không phải là VN, mà là qua VN, sẽ thuyết phục những quốc gia còn lại trong khối ASEAN và vùng châu Á - Thái Bình Dương gia nhập TPP.

Sự thất bại của đàm phán công khai WTO đã khiến Mỹ chọn đàm phán bí mật về TPP. Đối diện với những đối thủ cạnh tranh khác như BRIC, SCO, Mỹ đã chọn TPP để cân bằng 'thị trường' sản xuất (manufacturing+services). Về tài chinh, nhóm G8 vẫn nắm độc quyền về 'sản phẩm' ngân hàng qua những công cụ như ADB, IMF, World Bank.

Tại sao nô lệ Việt cần quan tâm đến việc VN trở thành thành viên của TPP ? Theo sự phân tích của nhiều người hiểu chuyện thì TPP đại diện cho lợi ích của giới tài phiệt Mỹ. Điều khoản 'thực thi' của TPP sẽ trao đệ tứ quyền, i.e. tự do thông tin, tự do báo chí, tự do ngôn luận etc. vào tay nhà cầm quyền.

ĐCSVN đã không ngừng thách thức Mỹ và thế giới khi liên tục vi phạm Công ước Nhân quyền LHQ mà VN là thành viên. Sau khi thắng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ tài khoá 2014-2016, ĐCSVN đã vội vã thông qua Hiến Pháp 2013. Điều 4 trong HP 2013 vô hiệu hoá những gì ĐCSVN đã ký kết với quốc tế cũng như những hứa hẹn với nô lệ Việt khi cả 4 quyền đều nằm trong tay chúng.

Nô lệ Việt cần tận dụng cơ hội ĐCSVN là 'hội đồng viên' HĐNQLHQ trong 2 năm tới bằng cách phủ quyết HP 2013 cũng như tất cả luật pháp mà ĐCSVN đã, đang, và sẽ đặt ra khi tạm thời lấy (adopting) Công ước Nhân quyền LHQ làm Hiến Pháp cho mình. Bất Tuân Dân Sự là 1 nửa của cuộc đấu tranh dành lại quyền làm chủ bản thân trong tiến trình giải thể ĐCSVN.

Hãy bày tỏ sự bất bình của mình với Kerry cũng như cho thế giới biết là nô lệ Việt không muốn Kerry tước đoạt quyền con người của họ, hãy xuống đường biểu tình suốt thời gian Kerry ở VN.

Hãy thông báo cho tất cả các hãng truyền thông quốc tế biết về những cuộc biểu tình sắp tới để bẻ gãy âm mưu 'khoá mồm' của Kerry và đồng phạm ĐCSVN.

Đề nghị mọi người dùng những khẩu hiệu như "TPP is Vietnamese people's enemy" , "Vietnamese people do NOT accept TPP", "TPP takes our human rights away", "Vietnamese people OPPOSE joining the TPP", "TPP enslaves Vietnamese people".

[A] Luật Nhân Quyền VN (Vietnam human rights act: https://www.govtrack.us/congress/votes/113-2013/h435) luôn bị Kerry phủ quyết trong 10 năm qua khi y còn là thượng nghị sĩ, i.e. http://www.viet-myths.net/15-8-14-02.htm.

Truyền thống chống lại nhân quyền cho nô lệ Việt của Kerry cho mọi người thấy rõ sự nghiệp của Kerry hoàn toàn gắn bó với việc thăng tiến lợi ích của ĐCSVN, đi ngược lại lợi ích của người dân Mỹ.

[1] https://wikileaks.org/tpp/pressrelease.html
The longest section of the Chapter – ’Enforcement’ – is devoted to detailing new policing measures, with far-reaching implications for individual rights, civil liberties, publishers, internet service providers and internet privacy, as well as for the creative, intellectual, biological and environmental commons. Particular measures proposed include supranational litigation tribunals to which sovereign national courts are expected to defer, but which have no human rights safeguards. The TPP IP Chapter states that these courts can conduct hearings with secret evidence. The IP Chapter also replicates many of the surveillance and enforcement provisions from the shelved SOPA and ACTA treaties.

[2] tài liệu tham khảo tiếng Anh:

http://lofgren.house.gov/latest-news/47-bipartisan-members-of-congress-call-on-secretary-kerry-to-address-vietnam-human-rights-abuses-ahead-of-trip/

http://www.atimes.com/atimes/Southeast_Asia/SEA-01-111213.html
http://www.asiasentinel.com/society/america-vietnam-relationship/

http://www.huffingtonpost.com/john-glaser/three-reasons-you-should-_2_b_4398052.html

Copyright vs free speech: TPP will take away basic rights if ratified

http://rt.com/op-edge/copyright-free-speech-tpp-023/

http://www.truth-out.org/news/item/20081-tpp-exposed-wikileaks-publishes-secret-trade-text-to-rewrite-copyright-laws-limit-internet-freedom

http://www.state.gov/r/pa/prs/ps/2013/218533.htm

http://www.pcworld.com/article/2070760/documents-leaked-again-amid-secret-trade-negotiations.html

http://thediplomat.com/2013/12/john-kerry-to-visit-vietnam-and-the-philippines-this-week/

http://www.sfgate.com/opinion/editorials/article/Trans-Pacific-Partnership-deal-on-right-track-5042719.php

http://www.huffingtonpost.com/ilana-solomon/deal-or-no-deal-on-the-tr_b_4405256.html

http://www.youtube.com/watch?v=tvIkVUL1q0g

[3] tài liệu tham khảo tiếng Việt:

http://www.voatiengviet.com/content/dan-bieu-my-keu-goi-ong-kerry-neu-van-de-nhan-quyen-trong-chuyen-/1807986.html

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/us-lawmakers-urged-kerry-press-human-rights-issue-on-vietnam-12122013092626.html

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/12/131210_hoaky_vietnam_hienphap.shtml

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=178843&zoneid=1#.UqnfVPRDuAp

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/12/131212_kerry_human_rights_congress_petition.shtml

http://www.voatiengviet.com/content/thu-tuong-viet-nam-tpp-giup-thuc-day-quan-he-viet-my/1803819.html

http://www.voatiengviet.com/content/con-gai-ngoai-truong-my-john-kerry-vietnam-la-mot-phan-cuoc-doi-chung-toi/1808880.html


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

1 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top