Bắt Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang

Chỉ trong hai năm 2012 và 2013, Giám đốc Trung tâm này cùng thuộc cấp đã ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ khuyết tật từ vài chục nghìn đến 100.000 đồng/trẻ.

Công an tỉnh Hà Giang thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Văn Thành, sáng nay 27/12.

Ngày 27/12, Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng Phạm Ngọc Thành (SN 1966), Giám đốc và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1976), Kế toán tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang về hành vi "tham ô tài sản" được quy định tại Khoản 2, Điều 278 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Thành và Lan Anh; khám xét phòng làm việc tại cơ quan Trung tâm cứu trẻ em tàn tật tỉnh, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Trước đó, Công an tỉnh đã tiến hành điều tra tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang. Kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong hai năm 2012 và 2013, đối tượng Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Thị Lan Anh, Kế toán và Trịnh Thu Hương, thủ quỹ đã ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ khuyết tật trong quá trình khám sàng lọc tại các huyện trong tỉnh, từ vài chục nghìn đến 100.000 đồng/trẻ.

Cũng trong năm 2012, khi mua thiết bị, các đối tượng Phạm Ngọc Thành cùng Nguyễn Thị Lan Anh đã nâng khống giá trị các trang thiết bị y tế để chiếm hưởng số tiền 31.120.000 đồng. Từ việc làm sai theo quy định, các đối tượng đã chiếm dụng số tiền 181.950.000 đồng.

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận trên địa bàn Hà Giang. UBND tỉnh Hà Giang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ những sai phạm tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang và các cá nhân có liên quan vụ việc này theo Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.


Theo Báo Tin tức
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top