Mạng lưới Bloggers VN chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền

Mạng lưới Bloggers Việt Nam ngày 8/12 dự kiến sẽ tiến hành các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền 10 tháng 12 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tại Nha Trang sinh hoạt này được tổ chức vào ngày hôm 7 tháng 12.

Một số bloggers tiến hành hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền hôm 7/12 tại thành phố Nha Trang. Courtesy HuynhNgocChenhBlog
Blogger  Paolo Thành Nguyễn cho biết về kế hoạch đó tại Sài Gòn như sau:
“Thông tin trên mạng đăng là mọi người sẽ tập trung để nói về nhân quyền. Tại Sài Gòn tiến hành ở Công viên 23 tháng 9 để trao đổi về vấn đề nhân quyền, mọi người tìm hiểu về những điều trong Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền ký vào ngày 10 tháng 12 năm 1948. Cũng có trao đổi về tình hình nhân quyền Việt Nam so với tình hình nhân quyền quốc tế như thế nào, và củng cố thêm cách hiểu về nhân quyền của những người tham dự.
Mọi người đều chuẩn bị tâm lý sẽ có sự ngăn cản, bắt bớ nhưng mọi người đều ý thức nhân quyền là quyền không thể ngồi mà có được. Theo nhiều người thì việc bắt bớ là thường xuyên khi có sự kiện, họ thấy đó là sự trả giá để có quyền tự do của họ.
Phía cơ quan chức năng có thay đổi chút ít sau khi Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Phía an ninh có thể lý luận muốn tìm hiểu nhân quyền thì ở nhà chứ ra đường làm gì.
Đây ra đường thảo luận là cách thử và mọi người đều đã sẵn sàng.”
Tại Hà Nội, các sinh hoạt được dự kiến tổ chức tại Công viên Thống Nhất cổng đường Trần Nhân Tông.
Trong thư mời công khai trên mạng Internet, Mạng lưới Bloggers Việt Nam cho biết vào tối thứ ba ngày 10 tháng 12, nhóm này cũng chính thức ra mắt.
Xin được nhắc lại Mạng Lưới Bloggers Việt Nam vừa qua ra tuyên bố phản đối điều 258 trong Bộ Luật Hình sự của Việt Nam vì theo nhóm này thì điều luật này có thể được tùy tiện sử dụng để bắt giữ người dân khi họ sử dụng các quyền tự do ngôn luận, biểu tỏ ý kiến…


Gia Minh, biên tập viên RFA
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top