Đảng 'cấm tặng quà Tết cho cấp trên'

Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu cơ quan Đảng các cấp không tổ chức để lãnh đạo Đảng, Nhà nước “đi thăm, chúc Tết các địa phương” vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Tết Nguyên đán thường là dịp biếu xén quà cáp nhiều nhất trong năm

Đây là một phần trong công văn mới nhất về “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thường trực Ban Bí thư Trung ương Lê Hồng Anh ký ban hành.

Trong nội dung Công văn 178-CV/TW, Ban Bí thư "nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên".

Chủ trương trên từng được Đảng Cộng sản đưa ra từ cuối năm 2012, ngay trước dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái.

Cũng giống như chỉ thị trước, văn bản năm nay của Ban Bí thư gắn liền việc tổ chức đón Tết Giáp Ngọ 2014 với hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng, 3/2, năm nay rơi vào ngày 4 Tết.

Cụ thể, Ban Bí thư yêu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan "hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng".

Năm nay, trong số những nội dung bổ sung có thêm phần "không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trong dịp Tết trái quy định".

Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong Tết trước, nay một số người đặt câu hỏi về tính khả thi của công văn mới, khi mà không có cơ chế giám sát, kỷ luật nếu có vi phạm.

Công văn mới cũng đưa ra "yêu cầu" đối với "Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân", tuy các thành viên của các tổ chức này không nhất thiết phải là đảng viên.

Phản ứng về công văn này, một độc giả BBC tiếng Việt bình luận trên Facebook: 'Ơ, thế mọi năm cấp dưới vẫn phải biếu xén đút lót cấp trên à? Chết thật, chả nhẽ bầy sâu bọ là có thật?'

Một người khác viết: 'Đề nghị chuyển từ quà Tết sang phong bì, nhớ kẹp trong bánh mì nếu gửi cho CSGT'


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top