Dương Chí Dũng khai 'ông anh' Bộ Công an nhận 'lót tay' 20 tỷ

Chiều nay, phiên xét xử Dương Tự Trọng cùng đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi các bị cáo. Tại đây, Dương Chí Dũng đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ.

14 h: HĐXX tiếp tục bắt đầu phần xét hỏi. Dương Chí Dũng tiếp tục trả lời. 

Tại Tòa, Dương Chí Dũng đã khai về người báo tin "mật báo". Đó là một cán bộ trong ngành Công an.

Được biết, để thuận tiện cho việc liên lạc, người này đã dùng 2 số điện thoại để thông tin với Dũng. 

Theo lời khai của bị cáo Dũng, cuộc điện thoại mật báo có nội dung "khẩn" của "ông anh" thông báo cho Dũng biết tình hình "TW Đảng đang họp, nói rất gay gắt về vấn đề của chú, chú phải liên lạc ngay với anh S."

Bị cáo Dương Tự Trọng gầy hơn trước rất nhiều

Khi được hỏi vì sao trước đây tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên xét xử ngày 14/12, bị cáo không khai nhận thông tin này, Dũng nói "Trước đây tôi giấu vì không muốn những người giúp mình gặp liên lụy, tôi rất đau lòng".

Dương Chí Dũng bày tỏ tình thương với em trai mình là Dương Tự Trọng "Tôi rất thương em tôi và có thể chết vì em mình". Đồng thời, Dũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho Trọng.

Dương Chí Dũng khai "ông anh" Bộ Công an nhận của mình 20 tỷ

Đặc biệt, khi tiết lộ thông tin về người anh trong ngành công an, Dương Chí Dũng cho biết mình đã "lót tay" cho "ông anh" này 20 tỷ đồng. 

Trước đó, tại phiên tòa sáng nay, hồi 11h22', tòa gọi hỏi Dương Chí Dũng. Dương Chí Dũng xác nhận đã nghe các bị cáo khai. 

Dương Chí Dũng trình bày, buổi trưa ngày 17/5 có điện thoại cho "ông anh" ở Bộ Công an thì được biết đi công tác TPHCM. Chiều tối hôm đó, Dương Chí Dũng gọi điện lại, "ông anh" này nghe máy nói đang trên đường từ Nội Bài về thành phố. "Ông anh" này chính là người "mật báo" Dương Chí Dũng sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam, khuyên Dũng tắt điện thoại và bỏ trốn một thời gian.

11h19', tòa tiếp tục hỏi bị cáo Dương Tự Trọng. Tòa hỏi: “Bị cáo suy nghĩ gì về lời khai của anh Vinh?”. “Tôi không nghĩ gì”. “Bị cáo là một cán bộ cao cấp trong ngành công an, sinh ra trong gia đình rất truyền thống, bản thân đã lập nhiều thành tích mà phạm tội như này có ý kiến gì không?”. “Tôi không ý kiến gì”. “Bị cáo biết chị HKN không, quan hệ thế nào?”. “Biết, quan hệ bình thường như ở cuộc đời này”. 

11h8', chủ toạ yêu cầu nhân chứng Nguyễn Hồng Vinh trình diện. 

11h04', tòa chuyển sang hỏi Dương Tự Trọng. Trọng xác định các đồng nghiệp, anh em tham gia vụ việc có 2 mặt, vừa là tình cảm, vừa là công việc. Với Phong, khi kết hợp làm việc chống buôn lậu, có quen Phong. Từ khi Phong trốn truy nã thì không gặp. Dũng “Bắc Kạn” ở Hải Phòng cũng có quen nhưng không thân, quan hệ xã hội.

Tòa hỏi ai báo cho Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng nói, không biết việc của anh trai. Còn lời khai của các bị cáo khác tại tòa, Trọng không phản ứng, phủ nhận. Nhưng Trọng cũng không thừa nhận tội.

Tòa hỏi lại:”Chỉ có đúng – sai, nhận và không nhận?”. Trọng giải thích, gia đình có nhiều việc, thời gian đã lâu, bị cáo căng thẳng, không nhớ gì, vì vậy không phản ứng lời khai của các bị cáo khác cũng không nhận tội. 

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục diễn ra....


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top