Phóng viên bị cấm tác nghiệp tại phiên tòa xử công khai

Mặc dù đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và được vị chủ tọa phiên tòa cho phép tác nghiệp, song phóng viên báo Đời sống & Pháp luật đã gặp phải sự ngăn cấm của lực lượng Công an hỗ trợ tư pháp, với những lời hăm dọa và thách thức hết sức khiếm nhã.


Rất đông người đến dự phiên tòa sáng ngày 15/1 tại TAND tỉnh Thanh Hóa

Vào sáng ngày 15/1, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa (TAND) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ giết người và gây rối trật tự công cộng tại xã Quảng Thọ (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).

Có mặt tại phiên tòa, phóng viên báo Đời sống & Pháp luật đã xuất trình giấy giới thiệu với thư ký của phiên tòa và đã được vị cán bộ này ghi vào giấy giới thiệu của phóng viên là “đồng ý cho phóng viên tác nghiệp theo luật quy định” tại tòa.

Ngay sau đó phóng viên lấy máy ảnh, máy ghi âm ra để làm việc thì đã bị một nữ công an hỗ trợ tư pháp tham ra bảo vệ phiên tòa có tên là Trịnh Thị Trang ra ngăn cản, cấm không cho phóng viên được chụp ảnh. Lý do mà cán bộ này đưa ra là: “Bọn tôi bị cấp trên nhắc nhở nhiều, nên không thể để cho các chú chụp được”.

Mặc dù phóng viên đã giải thích cho vị nữ cán bộ bảo vệ phiên tòa về việc mình đã được thư ký tòa cho phép, nhưng một số cán bộ công an khác có mặt đều tỏ thái độ không hợp tác. Bất ngờ hơn là một nam chiến sỹ Công an mặc quân phục nhưng không đội mũ Công an, trên ngực có biển hiệu ghi tên là Lê Văn Khoa đã xông thẳng từ tòa ra, dọa nạt phóng viên, có những lời nói rất khiếm nhã đối với phóng viên nhằm ngăn cản không cho phóng viên tác nghiệp.

Với thái độ hống hách, dọa nạt, bất hợp tác với phóng viên như thế, hai chiến sỹ này đã khiến cho rất nhiều người tham dự phiên tòa bất bình.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top