Nhảy tưng lên làm gì ?

Tháng 12 năm 2013,đại diện trưởng phòng thương mại Hoa Kỳ Michael Formna đến Việt Nam mang lại hứa hẹn TPP có thể triển khai đầu năm 2014 tại Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nói rằng Việt Nam muốn làm việc với Mỹ và các đối tác khác để hoàn tất TPP sớm nhất có thể.

Nhưng đến này có vẻ như hy vọng này đang bị chững lại.

http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-mong-thong-bao-quan-trong-ve-tpp-khi-tong-thong-obama-toi-chau-a/1845088.html

Ông Nguyễn Quốc Cường, đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã không dấu nổi sự sốt ruột khi mong thông báo của chính phủ Hoa Kỳ về TPP để Việt Nam có thể sớm hoàn tất việc tham gia TPP.


Một số kẻ đã khẳng định TPP sẽ triển khai vào tháng 8 năm 2014 và có mặt ở Việt Nam. Bởi lợi ích của Hoa Kỳ khi quan hệ thương mại với Việt Nam Thật là một niềm tin cách mạng đầy lạc quan. Nếu xem kỹ bài báo trên sẽ thấy các điểm sau.

- Tháng 4 Obama sẽ đến châu Á

- Lúc đó Việt Nam mong muốn Obama trả lời để Việt Nam tiếp tục đàm phán với các đối tác khác trong TPP khi thỏa thuận với Hoa Kỳ đã xong.

Tiêu đề 1- Obama đến châu Á chưa chắc đã đến Việt Nam. Không thể Obama đang ở Nhật, Hàn, Sing mà lại quay sang nói chuyện với Việt Nam về vấn đề Việt Nam- Hoa Kỳ làm ăn buôn bán với nhau thế nào. Như vậy Việt Nam khó có câu trả lời vào tháng 4 này. Nếu tháng 4 mà còn chưa có câu trả lời, thì liệu đến tháng 7 Việt Nam đã hoàn tất đàm phán với Hoa Kỳ và các nước khác trong khối TPP để tháng 8 tham gia hay không.?

Tiêu đề 2- Obama đến Việt Nam và trả lời bằng một thông báo tốt đẹp cho Việt Nam vào chuyến đi tháng 4. Vậy thì thời gian còn lại để Việt Nam đàm phán với Hoa Kỳ và các nước khác trong vòng 3 đến 4 tháng có đủ để Việt Nam kịp tha gia TPP vào tháng 8 này không.?

Cho dù câu trả lời của Obama có tốt đẹp đến đâu đi nữa, thì quãng đường Việt Nam đi nốt đến TPP ở tháng 8 này là không đủ thời gian. Những kẻ tin chắc VN sẽ có mặt ở TPP hồi tháng 8 tới đây nên xem lại vì sao có sự nôn nóng của ông Nguyễn Quốc Cường như vậy.

Một số kẻ thì khoác lác cho rằng Hoa Kỳ tha thiết TPP với Việt Nam vì lợi nhuận của Hoa Kỳ. Thật là lăng nhăng ( mình đã chém gió tào lao, hóa ra bọn dư luận viên còn tào lao hơn ). Hãy nhìn cán cân thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam xem nước nào xuất siêu nhiều hơn. Chỉ riêng trong tháng 11 năm 2013, Việt Nam xuất siêu sang Hoa Kỳ 1,7 tỷ usd. Tất cả các nước Việt Nam đã xuất siêu trong tháng 11 năm 2013 gộp lại không bằng một mình Hoa Kỳ.

http://www.customs.gov.vn/Lists/ThongKeHaiQuan/ViewDetails.aspx?ID=457&Category=Tin%20v%E1%BA%AFn%20th%E1%BB%91ng%20k%C3%AA&Group=Ph%C3%A2n%20t%C3%ADch

Với thuế suất % khi gia nhập TPP, với thông số xuất siêu vào Hoa Kỳ lớn như vậy. Ai sẽ là kẻ được hưởng lợi trông thấy.? Đến đây thì chắc bọn dư luận viên ngu dốt này sẽ bảo thằng Gió nghiện hít biết cái gì. Nhân dân Mỹ sẽ được lợi vì dùng hàng VN giá thấp do không thuế. Ừ nếu đúng thế thì hóa ra chính phủ Mỹ vì dân Mỹ chứ không phải chính phủ do bọn tài phiệt dựng lên bóc lột nhân dân Mỹ như chúng mày thường tuyên truyền. Ừ thì cho là Mỹ lợi đi, vậy thì Việt Nam việc quái gì phải sốt ruột nhảy dựng lên đòi ông Obama nhân chuyên sang Châu Á phải có thông báo cho Việt Nam về TPP.?

Một số kẻ đáng ra phải nhận thức đúng tình hình, thì lại nhảy tưng lên báo xổ ra cái luận điệu là một số thượng nghĩ sĩ Mỹ hẹp hòi, thiển cận, thù nghịch với Việt Nam, lợi dụng nhân quyền này nọ để can thiệp phá hoại đàm phát giữa chính phủ Obama và Việt Nam về hiệp định TPP.

Cái bọn vừa ngu vừa đê tiện, không vừa ý là vu khống loạn xạ lên. Vu thế bọn thượng nghị sĩ kia nó đọc được, nó điên lên thì càng khổ. Cái đám nghị sĩ ấy đã rất nhiều lần ủng hộ Obama trong những chính sách quan trọng mà Obma đưa ra, nếu không có chúng nhiều chinh sách lơn của Obama khó mà được quốc hội Hoa Kỳ thông qua. Và nếu chúng phản bác thì đương nhiên chúng cũng thành công như đã từng ủng hộ. Cho nên bảo chúng phá hoại việc đàm phán của chính phủ Obama với Việt Nam là hoàn toàn suy diễn theo kiểu động vào mình là nhảy tưng lên. Bọn thượng nghĩ sĩ ấy phản bác có lý do của chúng. Với nhiều lần trước ủng hộ mà lần này chúng phản bác chính sách của Obama thì có nghĩa chính sách ấy của Obama có vấn đề chúng nghi hoặc.

Nhảy tưng lên thế để làm gì. Suy diễn thế bọn thượng nghị sĩ kia nó sợ mang tiếng, nó đồng tình à.? Hay là Trung Quốc cho những kẻ này tiền để vu khống thượng viện Hoa Kỳ, để kích động phá hoại, gây tổn thất quan hệ bang giao Hoa Kỳ- Việt Nam.Cô lập Việt Nam hội nhập thế giới, duy trì một Việt Nam yếu ớt và nhu nhược luôn phải lệ thuộc vào Trung Quốc. Dễ thế lắm.

Khả năng kết quả đàm phán của chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam về TPP sẽ bị bác bỏ tại thượng viện là rất cao. Tuy nhiên chưa phải là không có hy vọng. Một số thượng nghĩ sĩ còn đang do dự chưa ngả hẳn theo ông Reid ( người chủ xướng bác bỏ ). Sở dĩ hiện nay số thượng nghị sĩ này mới nghiêng về phía bác bỏ do họ không thấy phía Việt Nam có những cải thiện nhân quyền như họ mong muốn . Thay vì nhảy tưng tưng lên thì hãy tìm cách lấy sự ủng hộ của những thượng nghị sĩ này là hơn cả.

Hôm nay sinh nhật mình, lại nghe tin thằng bạn Lê Quốc Quân đang khốn khó trong tù. Nhớ năm nào nó chúc mừng sinh nhật mình. Giờ thì thằng viễn xứ, thằng tù ngục. Buồn ghê, chán chả tào lao chuyện to tát nữa. Ngóng xem phiên xử tới nó thế nào vậy.?

Không phải riêng mình chờ câu trả lời ở phiên xử nó tới đây.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top