Trưởng công an xã nổ súng bắn chim, đạn trúng 2 người dân

Chiều nay (21.2), ông La Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc) đã xác nhận thông tin trên với PV Dân Việt.

Biên bản đề nghị tự giải quyết dân sự đối với vụ việc của hai gia đình anh Thi, chị Hải.

Ông Dũng cho hay, vào khoảng 22h ngày 3.2 (tức mùng 4 Tết Giáp Ngọ), Trưởng Công an xã Châu Lộc Lê Văn Bình dùng súng tự chế bắn chim. Trong lúc bắn, một số viên đạn chì đã lạc trúng hai người gồm chị La Thị Hải (SN 1990) và anh Nguyễn Đăng Thi (SN 1986). Anh Thi bị một số viên đạn chì găm trúng gò mũi và phía sau đùi, còn chị Hải bị đạn găm trúng đùi và đỉnh đầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Bình đã lập tức đưa hai người bị nạn đi bệnh viện gắp đạn và điều trị vết thương, đồng thời báo cáo lên chính quyền xã và giao nộp khẩu súng cho Ban Chỉ huy quân sự xã Châu Lộc. Hiện khẩu súng đã được bàn giao về Ban Chỉ huy quân sự huyện Hậu Lộc.

Chiều 21.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Văn Bình thừa nhận: “Đêm hôm đó, tôi đi tuần tra ở khu vực làng Châu Tử. Khi đi tuần tra, tôi có mang bên người khẩu súng tự chế do một người bạn cho từ năm 2002. Trong lúc đi tuần, tôi nhìn thấy một con chim đậu ở trên cành cây xà cừ ven đường, nên đã dùng súng bắn con chim ấy. Không ngờ, cùng lúc đó cháu Thi và cháu Hải (đều ở thôn Châu Tử) đi chúc Tết về, nên không may một số viên đạn đã lạc trúng hai người. Cháu Thi bị trúng đạn ở gò mũi và phía sau đùi, còn cháu Hải bị trúng đạn ở chân và trên đỉnh đầu. Khi nghe các cháu kêu lên, chúng tôi lập tức đưa hai cháu đi Trạm y tế xã sơ cứu, rồi sau đó đưa các cháu đi Bệnh viện Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa để lấy đạn và xử lý, đồng thời điều trị cho các cháu”.

Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình nạn nhân cũng đã đồng ý phương án giải quyết dân sự, yêu cầu ông Bình chi phí thuốc men để điều trị cho hai nạn nhân đến khi ổn định sức khỏe. Đồng thời, đại diện gia đình hai nạn nhân viết giấy đề nghị cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm hình sự mà giải quyết dân sự đối với ông Lê Văn Bình.

“Tôi cũng đã trao đổi với các đồng chí lãnh đạo xã, sự việc xảy ra là vô tình. Tôi thừa nhận việc tôi sử dụng vũ khí như vậy là trái quy định. Sự việc xảy ra ngoài mong muốn của tôi. Vì vậy, tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật của cấp ủy địa phương. Đây là một bài học sâu sắc đối với tôi” - ông Bình thừa nhận.

Cũng theo ông Dũng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Bình đã báo cáo ngay với lãnh đạo xã về vụ việc để giải quyết hậu quả. Chính quyền xã Châu Lộc đã yêu cầu ông Bình làm bản tường trình gửi Đảng ủy, UBND xã, đồng thời tự ông Bình phải trực tiếp báo cáo với Công an huyện về toàn bộ vụ việc.

“Đến nay, chính quyền xã cũng chưa đưa ra một hình thức kỷ luật nào đối với đồng chí Bình. Đồng chí Bình là công chức cấp xã, chịu sự quản lý của cấp ủy chính quyền. Do đó, chúng tôi đang chờ cấp ủy xử lý đồng chí Bình về mặt Đảng, rồi sau đó mới tiến hành xử lý về mặt chính quyền” - ông Dũng nói.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top