Hà Nội: CSGT bị tố mượn xe máy mang đi cầm đồ

Một cán bộ công an công tác ở Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC68 - Công an TP.Hà Nội) bị người dân tố mượn xe máy đi rồi mang đi cầm đồ.

Ảnh minh họa.

Theo đơn tố cáo của chị Nguyễn Thùy Trang (ở Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa, Hà Nội): Mẹ chị bị vướng vào vòng lao lý, khi bị bắt có nhờ người quen tên Nguyễn Chí Dũng đưa chiếc xe máy Piagio Liberty BKS 30M5 - 0844 về. Khi mang về do không có chỗ để nên anh Dũng đã gửi tại nhà chị gái là chị Nguyễn Thị Thanh Hà ở Mỗ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội. Chị Hà có quen biết Nguyễn Thanh Tuấn (cán bộ PC68). Khoảng cuối tháng 5.2013, Tuấn đến nhà chị Hà chơi thấy chiếc xe máy để không nên anh này đã hỏi mượn. Chị Hà đồng ý cho mượn và có dặn khi cần phải trả ngay.

Khoảng tháng 9.2013, khi chị Trang biết chiếc xe Piagio gửi ở nhà chị Hà nên đã chủ động xin lại. Chị Hà liên tục báo cho Tuấn mang trả xe nhưng không thấy đâu. Đến ngày 15.9.2013, chị Trang gặp Tuấn ở nhà chị Hà, tại đây Tuấn có viết giấy hứa trả xe chậm nhất là 18h cùng ngày. Tuy nhiên chiếc xe đã bị Tuấn đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và Tuấn cũng không lấy về để trả lại người cho mình mượn. Bức xúc trước hành vi của Tuấn, cả chị Hà và chị Trang đã làm đơn gửi cơ quan công an nhờ can thiệp.

Tại 2 biên bản làm việc giữa chị Nguyễn Thị Thanh Hà và chị Nguyễn Thùy Trang với đại diện của PC68 (nơi Nguyễn Thanh Tuấn công tác), PC68 cho rằng: Việc tố cáo Nguyễn Thanh Tuấn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là không đúng vì Tuấn không có ý thức chiếm đoạt chiếc xe này. PC68 thừa nhận việc Tuấn mượn chiếc xe máy sử dụng rồi đem đi cầm cố lấy tiền tiêu là có. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành công an, của Công an TP.Hà Nội, của đơn vị và bản thân cũng như gia đình, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của ngành và của Công an TP.Hà Nội.

Về phía lãnh đạo PC68 khi làm việc với báo chí cũng đã thừa nhận việc Nguyễn Thanh Tuấn mượn xe rồi đi cầm cố, không trả dẫn tới việc khiếu nại tố cáo. Lãnh đạo PC68 cho biết đã xử lý kỷ luật đối với Nguyễn Thanh Tuấn, bên cạnh đó gạch tên anh này ra khỏi danh sách đảng viên dự bị.

Tuy nhiên, sự việc không chỉ dừng lại ở đó khi chị Hà và gia đình liên tiếp bị nhóm đối tượng xã hội không quen biết đe dọa yêu cầu rút đơn tố cáo với Nguyễn Thanh Tuấn.

Sự việc căng hơn khi đầu năm 2014, anh Đỗ Thanh Hùng (ở Q.Thanh Xuân, em chị Hà) có đơn tố cáo lên cơ quan công an rằng bị một số đối tượng xã hội có tên Châu "beng", Nam "tếch" đe dọa giết, khủng bố tinh thần. Theo anh Hùng và chị Hà thì họ và các đối tượng xã hội trên không quen biết, không thù hằn, nhưng không hiểu sao lại ngang nhiên đe dọa, can thiệp vào việc đang tố cáo.

Về việc tố cáo này, đại tá Đào Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Xuân - cho biết đang tiến hành điều tra xác minh đơn tố cáo.

Về chiếc xe máy Piagio, khi thụ lý đơn tố giác của chị Nguyễn Thùy Trang về việc Nguyễn Thanh Tuấn có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Phòng CSHS - Công an TP.Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện chiếc xe Piagio Liberty BKS 30M5-0844 là tài sản vụ trộm cắp xảy ra tháng 8.2010, tại Hòa Mã, Q.Hai Bà Trưng. Hiện hồ sơ vụ việc và tang vật là chiếc xe máy đã được chuyển lên Công an Q.Hai Bà Trưng giải quyết.


Nhóm PVPL
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top