Hàng trăm công an tấn công nhà thờ Thái Hà !!

Hôm nay nhà thờ Thái Hà tổ chức buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho chị Bùi Thị Minh Hằng , chị Thúy Quỳnh và anh Minh , bị công an Lấp Vò Đồng Tháp bắt giam , biệt tin tức từ ngày 11-02-2014 , vào lúc 19h .

Trên đường về nhà , chị Quỳnh Anh ( Ti Hon ) , con gái chị Minh Hằng , đã bị công an quận Hoàn Kiếm chặn bắt , chúng giả bộ nói là muốn mời chị về đồn làm việc vấn đề lá đơn chị nộp yêu cầu thả mẹ ?! Trong lúc 2 bên cãi nhau lời qua tiếng lại người dân đi đường có dừng lại hỏi , vì thấy chị Quỳnh Anh bồng con nhỏ mới 7 tháng tuổi . Công an bèn nói láo rằng chị không có giấy chứng minh nhân dân , không chịu đóng phạt 150K và bắt ép chị về đồn . Bố mẹ chồng chị đã phải đêm hôm dắt cháu trai 5 tuổi lọ mọ đến đòi người !!

Cùng lúc đó , vào khoảng 22h30 , 4 tên công an mặc sắc phục cùng 1 dân phòng , 1 thanh niên ( công an chìm ? ) và 2 phụ nữ đến đập cửa nhà thờ Thái Hà . Chúng nói láo rằng 2 phụ nữ này là bác của Trần Bùi Trung ( Bo Trung ) , con trai chị Hằng từ ngoại quốc đến tìm cháu .

Khi vào được bên trong thì 2 phụ nữ này lộ mặt là 2 tên nặc nô , lớn tiếng la hét xúc phạm các Cha . Khi Bùi Trung xác nhận là không có bà con gì với 2 người này thì các Cha yêu cầu 4 công an phải lập và ký biên bản về hành động lừa đảo gian dối , xông vào nhà thờ phá phách gây rối trái phép này . Chúng nhất định không chịu ký .

Cùng lúc đó hàng trăm công an , xe cơ động , với loa phóng thanh , máy quay phim chụp hình kéo đến bao vây đầy bên ngoài nhà thờ . Công an dùng loa phóng thanh gọi vào trong bắt các Cha mở cửa . Chúng còn đem cả thang đến định leo qua cửa xông đại vào . Các Cha kéo chuông báo động và các giáo dân đã kéo đến rất đông để bảo vệ nhà thờ . Công an liên tuc dùng loa phóng thanh đòi nhà thờ thả nhóm người gây rối kia ra , hăm dọa sẽ dùng biện pháp mạnh cưỡng chế , nhưng vì họ không chịu ký nhận hành động phạm pháp của mình nên các Cha nhất định không chịu thả .

Sau một hồi giằng co , Giám đốc công an thành phố Hà Nội đã gọi điện thoại đến điều đình với Linh mục Phượng . Giám đốc công an ra lệnh cho phía công an rút ra khỏi khu vực nhà thờ , qua đợi bên ngoài công viên , và yêu cầu các Cha thả " đoàn công tác " ra . Bên trong 1 tên công an chìm trong nhóm 8 người kia chịu viết biên bản , khai tên là Nguyễn Đức Việt sinh năm 1988 . Sau đó các Cha đã mở cửa thả 4 công an và 2 dân phòng ra về .

Các giáo dân cho biết ngoài công viên xe cảnh sát 113 tới rất đông .

Tóm lại trong chuyện này công an toàn làm bậy . Chặn chị Quỳnh Anh giữa đường đã bậy , lý do bắt về đồn để làm việc vấn đề lá đơn chị nộp lại càng vô lý hơn ! Có ai nửa đêm mời dân về đồn làm việc hành chánh kỳ cục thế không ? Lúc bị quần chúng chất vất lại còn nói láo , vu khống là không có giấy tờ nên bắt .

Công an lại còn bày trò giả mạo người nhà từ hải ngoại để kiếm cớ xông vào nhà thờ giữa đêm ! Có gan làm bậy nhưng không dám nhận , khi bị yêu cầu làm biên bản ký nhận hành vi của mình thì lại ỳ ra không chịu làm . Bên ngoài thì huy động hàng trăm công an , xe 113 , loa phóng thanh , máy chụp hình bao vây nhà thờ cứ như là đi khủng bố ! May mà các Cha vững vàng , hiểu biết lý lẽ và pháp luật lại có sự ủng hộ của giáo dân mới có thể khiến cho Giám đốc công an phải ra mặt điều đình và công an phải nhường bước , nếu không thật không biết hậu quả sẽ ra sao .

Viêt Nam là nước có Hiến pháp nhưng chính những người gìn giữ an ninh xã hội lại là những người chà đạp lên luật pháp . Việt Nam cũng là nước vừa gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhưng lại liên tục chà đạp lên nhân quyền của người dân . Chính nhà cầm quyền CSVN đang đẩy người dân vào thế đối lập và bắt buộc phải chống lại nhà nước để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình .

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top