Người Cao Tuổi lại nhắm vào thanh tra CP

Sau cựu Ủy viên Trung ương Trần Văn Truyền, Báo Người Cao Tuổi lại tiếp tục "nhắm vào" tài sản phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh.

Ông Ngô Văn Khánh làm phó Tổng thanh tra từ cuối 2011

Ngày 21/2, tờ báo của Hội người cao tuổi Việt Nam gây chấn động khi đăng bài và ảnh về điều mà báo này gọi là "của nổi" của ông Truyền, người từng giữ vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ từ 2007-2011.

Sau bài đăng trên Người Cao Tuổi, báo chí và dư luận Việt Nam đã dành khá nhiều thời gian tranh cãi về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, người thuộc diện quản lý của Ban Bí thư, khiến ông Truyền phải lên tiếng giải thích.

Lần này, trong bài ngày 28/2 và cũng đăng trong mục Bạn đọc, tờ Người Cao Tuổi đề cập tới các tài sản của ông Ngô Văn Khánh, được nói là theo bản kê khai của chính ông khi ông Khánh làm thủ tục theo quy trình bổ nhiệm ông vào vị trí Phó Tổng thanh tra Chính phủ vào tháng 11/2011.

Bài của Người Cao Tuổi không ký tên và cũng không dẫn nguồn.

Theo đó, ông Ngô Văn Khánh kê khai rằng ông và gia đình sở hữu các bất động sản gồm hai ngôi nhà và một mảnh đất.

Hai nhà được nói là của ông đều ở quận Hoàng Mai, Hà Nội và đều đã xây 5 tầng: nhà thứ nhất diện tích 114m2 đất, và nhà thứ hai diện tích 248m2 đất.

Mảnh đất của ông Ngô Văn Khánh rộng tới 1.800m2, nằm trong khuôn khổ dự án Mê Linh gần đền Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Người Cao Tuổi, giá đất tại đó trong thời điểm hiện nay là 10 triệu – 15 triệu đồng/m2; có nghĩa riêng mảnh đất này đã có giá trị ít nhất 18 tỷ đồng.

Ngoài ra, bài trên Người Cao Tuổi cũng cho hay ông có tài khoản trị giá trên 7 tỷ đồng tiền gửi tại Ngân hàng VIB và nhiều cổ phiếu tại bốn ngân hàng và hai công ty.

Đặt dấu hỏi

Tuy trong bài viết, Người Cao Tuổi không đề cập tới nguồn gốc tài sản của ông Ngô Văn Khánh, khi đọc danh sách liệt kê tài sản của ông người đọc chắc chắn sẽ đặt dấu hỏi trước khối tài sản đồ sộ trên của một quan chức chính quyền đương nhiệm, nhất là khi quan chức này hoạt động trong lĩnh vực 'nhạy cảm' là thanh tra.

Trước bài này, ngày 18/2 tờ báo này cũng đăng bài của nhóm phóng viên điều tra cáo buộc ông Khánh "có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ Đảng từ việc giải quyết khiếu nại".

Bài viết này nói về chỉ đạo của ông phó tổng thanh tra trong cuộc thanh tra tại Đại học Quốc gia Hà Nội và tố cáo ông Ngô Văn Khánh "đã làm sai lệch mục tiêu mà văn bản Kết luận của Tổng thanh tra đã ban hành".

Báo Người Cao Tuổi cáo buộc:

"Trong quá trình giải quyết khiếu nại, ông Khánh với cương vị là Phó Tổng TTCP, cơ quan đầu ngành về giải quyết khiếu nại tố cáo của đất nước, vừa làm trái nguyên tắc, vừa có những phát ngôn rất ngông cuồng..."

"Rõ ràng, những vi phạm của ông Ngô Văn Khánh là có chủ ý, lặp đi lặp lại. Ông Khánh là Phó Tổng TTCP, Ủy viên BCH Đảng ủy Cơ quan TTCP nhưng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, không trung thực, cố ý vi phạm pháp luật về giải quyết khiếu nại..."

Báo này cũng đề xuất các cơ quan Trung ương xem xét, xử lý ông Ngô Văn Khánh.

Hiện chưa có thông tin gì cho thấy đề xuất của báo Người Cao Tuổi được chấp thuận.

Ông Ngô Văn Khánh, sinh năm 1958, có học vị thạc sỹ kinh tế.

Theo website của Thanh tra Chính phủ, trách nhiệm của ông bao gồm giúp Tổng Thanh tra Chính phủ "chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra khối kinh tế ngành, khối nội chính và kinh tế tổng hợp; công tác giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra; theo dõi, đề xuất chỉ đạo, điều phối, tổng hợp công tác thanh tra của thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra".

Ông cũng trực tiếp phụ trách một số đơn vị của Thanh tra Chính phủ.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top