Tàu ngầm Kilo thứ hai về đến VIệt Nam

Chiếc tàu ngầm lớp Kilo thứ hai Nga đóng cho Việt Nam đã về đến Vịnh Cam Ranh sau chuyến hành trình dài gần hai tháng, báo trong nước đưa tin.

Tầu vận tải Rolldock Star tiến vào Vịnh Cam Ranh rạng sáng 20/3
Sáng 20/3, tàu vận tải Rolldock Star của Hà Lan mang theo chiếc tàu ngầm diesel-điện ký hiệu HQ-183 TP.HCM đã vào đến Vịnh Cam Ranh và đang neo đậu tại đây trong lúc chờ làm thủ tục tiếp nhận, theo bản tin của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV).

Sau khi các thủ tục hải quan và kiểm tra an ninh được hoàn tất, chiếc tàu ngầm sẽ được đưa vào quân cảng Cam Ranh, nơi nó sẽ được chính thức bàn giao cho Hải quân Việt Nam.

Dự kiến chiếc tàu ngầm Kilo thứ ba của Việt Nam, HQ-184 Hải Phòng, sẽ được bàn giao trong tháng 11 năm nay và ba chiếc còn lại sẽ lần lượt được bàn giao trong hai năm 2015-2016, VOV cho biết thêm.

Trước đó, ngày 1/1 năm nay, tàu Kilo đầu tiên của Việt Nam mang tên HQ-182 Hà Nội đã được tàu vận tải chuyên dụng Rolldock Sea đưa về đến Cam Ranh sau chuyến hành trình trên biển kéo dài cũng gần hai tháng.

Chiếc HQ-182 đã được chính thức bàn giao cho Hải quân Việt Nam hôm 15/1.

Báo Tuổi Trẻ trong tin đăng sáng 20/3 cho biết khác với lộ trình của HQ-182 Hà Nội, HQ-183 TP.HCM đã không đi qua eo biển Malacca mà lại băng qua eo biển Sunda.

Cũng khác với HQ-182 Hà Nội, HQ-183 TP.HCM đã xuất phát từ Kaliningrad thay vì từ nhà máy Admiralty Verfi ở St.Petersburg do điều kiện khó khăn vì mặt nước bị đóng băng.

Đây là chiếc tàu ngầm lớp Kilo thứ hai mà Nga bàn giao cho Việt Nam trong hợp đồng gồm sáu chiếc hồi năm 2009 với tổng giá trị hơn 2 tỷ đôla.

Các tàu ngầm Việt Nam mua từ Nga là các tàu ngầm Dự án 636 lớp Varshavyanka, được xây dựng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi ở St Petersburg.

Tàu ngầm Kilo là là loại tàu ngầm hiện đại, có hệ thống tên lửa chống hạm Club của Nga.

Tàu ngầm lớp Kilo có lượng giãn nước từ 3.000 đến 3.950 tấn, hoạt động ở độ sâu trung bình là 240 m và có thể lặn sâu tối đa 300 m và có tầm hoạt động 6.000 - 7.500 hải lý, thời gian hoạt động độc lập 45 ngày đêm và thủy thủ đoàn 52 người.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top