Thái Hà: Thêm một địa điểm cầu nguyện hàng tháng cho Công lý và Hòa bình

Hà Nội – Kể từ ngày Chúa nhật, 30.03.2014 tới đây, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội [giáo xứ Thái Hà] sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện định kỳ mỗi Chúa nhật cuối tháng cho Công lý và Hòa bình.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, tu sĩ DCCT thuộc nhà Hà Nội, cho biết trên trang facebook cá nhân như sau: “Trước tình hình xã hội ngày càng rối ren do sự xuống cấp về đạo đức, sự vô cảm của cộng đồng, sự bất công lan tràn, sự vi phạm quyền tự do Tôn Giáo ngày càng tăng ; đặc biệt trước tình hình kinh tế, chính trị, xã hội đang lâm vào cơn khủng hoảng tồi tệ, giặc phương bắc đang dần thôn tính nước ta, trong trách nhiệm là những công dân công giáo, chúng ta cần phải tích cực góp phần vào việc dựng xây và phát triển đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Ảnh: Trên tường Fb cha Nam Phong
Kể từ nay, mỗi Chúa nhật cuối tháng, vào lúc 20g00, nhà thờ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tháng này sẽ được tổ chức vào lúc 20g00 ngày 30.03.2014 tới đây. Chúng tôi tha thiết mời gọi mọi người quan tâm tới sự tồn vong của đất nước, những ai thành tâm thiện chí cùng đến tham dự các buổi cầu nguyện với chúng tôi”.

Kèm theo tin này, trên “tường nhà” cha Phong có một bức hình giáo dân thắp nến cầu nguyện dưới băng rôn có khẩu hiệu: “Giáo dân tốt cũng là công dân tốt – Tổ quốc gọi, chúng con xin có mặt”.

Cũng nên nhắc lại, vào lúc 12 giờ trưa ngày 27.06.2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp kiến chung Hội đồng Giám mục Việt Nam, nhân dịp viếng thăm mộ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô – Ad Limina – để diễn tả sự hiệp thông trọn vẹn với Đức Thánh Cha, người kế vị thánh Phêrô. Trước 29 vị Giám mục đến từ Việt Nam, Đức Thánh Cha đã ban một diễn từ bằng tiếng Pháp. Trong đó, Đức Thánh Cha đã khích lệ người Công giáo Việt Nam hãy thực hành trong cuộc sống hàng ngày bằng tình bác ái, sự chân thật và tình yêu mãnh liệt của họ cho công ích của xã hội để mọi người nhận ra chân lý là: “Một người Công giáo tốt cũng là một người công dân tốt” (un bon catholique est aussi un bon citoyen).

Từ năm 2009 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam thường xuyên dùng lời này của Đức Bênêđictô XVI để nhắc nhở Hội đồng Giám mục Việt Nam mỗi khi có dịp, nhưng không phải theo ý nghĩa bình thường, mà chỉ dừng lại theo nghĩa phải tuân phục nhà cầm quyền, kể cả khi họ đang thực thi các chính sách sai lầm, thậm chí là làm hại cho người dân và tổ quốc.

Với khẩu hiệu được treo cao ở giáo xứ Thái Hà: “Giáo dân tốt cũng là công dân tốt – Tổ quốc gọi, chúng con xin có mặt”. Các tu sĩ DCCT tại Hà Nội và toàn thể anh chị em giáo dân thường xuyên lui tới tham gia phụng vụ tại giáo xứ Thái Hà đã quyết tâm thực hiện giáo huấn của Đức Bênêđictô XVI theo nghĩa là “công dân tốt” của “Mẹ tổ quốc” chứ không phải của nhà cầm quyền.

Facebooker Dcct P Tham Vấn ghi nhận: “Như vậy cùng giờ, hai đầu Sài Gòn – Hà Nội có Thánh Lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình”.

Facebooker Lê Cao thì mời gọi một facebooker khác: “Có thể đến với ước muốn hòa bình và công lý cho tổ quốc! Hiệp thông trong lời cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo làm tròn đúng trách nhiệm của mình! làm cho đúng chữ “NHÂN” mà cha mẹ họ đã cho họ! Cầu cho họ đừng để chữ nhân đó thây thế bằng một chữ khác!”


PV. VRNs
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top