Bộ công an không cho hỏi về hai người dân chết trong đồn công an

Những người dân tại Dương Nội vẫn tiếp tục dựng lán giữ đất, trong khi bộ công an vẫn không cho dân được hỏi về hai người bị công an bắt và đã chết một cách mờ ám.

Dân Dương Nội giăng biểu ngữ trước trụ sở nhà tiếp dân hồi tháng 1, 2013, đòi giải quyết đơn nạp từ năm 2012. Courtesy of danlambao.com
Hai người dân phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là ông Trần Văn Sang và Trần Văn Miên bị bắt từ ngày 26 tháng 3 vừa qua; đến ngày 29 tháng 3 cơ quan chức năng thông tin cho biết hai người cắn lưỡi tự tự tại nơi giam giữ.
Bà Cấn Thị Thêu, một người tích cực trong hoạt động khiếu kiện và giữ đất tại phường Dương Nội sau khi bị dự án bỏ hoang hóa trong 6 năm qua, vào chiều ngày 1 tháng 4 cho biết thông tin mới nhất sau khi đến tận các cơ quan trung ương để hỏi thăm vụ việc:
Hôm nay chúng tôi đi đến Bộ Công An và Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam gửi đơn yêu cầu trong ngày hôm nay, tức 1 tháng tư, phải cho chúng tôi được gặp ông Trần Văn Miên và ông Trần Văn Sang; nhưng họ không cho. Chúng tôi nghi rằng tính mạng hai ông ấy bị nghiêm trọng, có thể bị công an đánh ở trong tù. Người ta nói người ta sẽ xem xét để xác minh vụ việc đó như thế nào.
Khi bắt thì nọ nói giam tại trại giam số 1, Hà Nội. Bây giờ chúng tôi chỉ biết công an quận Hà Đông bắt người, chúng tôi ra đó hỏi yêu cầu xác minh thông tin hai người đó cắn lưỡi tự tử trong tù. Trong ba, bốn ngày qua họ vẫn chưa xác minh cho chúng tôi. Bây giờ chúng tôi rất lo lắng không biết sức khỏe của hai ông tại nơi giam giữ như thế nào.
Tối 29 tháng 3 công an ở đồn lại bắt ba người trong số những người dân Dương Nội đến đồn công an đòi người. Hai giờ sáng mới được thả ra, ba người này cho biết họ bị công an trong đồn đánh đập.
Người dân giữ đất nhưng cũng như những nơi khác, biện pháp cưỡng chế vẫn được làm theo cách ‘tằm ăn dâu’. Những người công khai đòi hỏi quyền lợi ra mặt đấu tranh với lực lượng cưỡng chế thường bị ghép vào tội ‘gây rối trật tự’, ‘chống người thi hành công vụ.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top