Công an Hà Tĩnh 'bị dân vây đánh'

Hơn 100 cán bộ công an và cảnh sát cơ động đã được huy động để giải vây cho một tổ công tác bị người dân 'vây đánh' tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, lãnh đạo công an Hà Tĩnh được báo trong nước dẫn lời cho biết.

Tổng cộng chín cán bộ công an đã bị thương sau vụ xô xát ngày 10/4
Trong khi đó, có tin nói vụ việc có liên quan đến một dự án xây dựng.

Báo điện tử VietnamNet trong tin đăng ngày 10/4 dẫn lời Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vào chiều ngày 10/4, sáu cán bộ công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, đã được cử đến xã Bắc Sơn để thực hiện lệnh bắt giữ đối với ông Trương Văn Trường vì tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

Ông Trường bị nghi là có liên quan đến một vụ 'gây mất trật tự' khi tham gia phản đối một dự án xây dựng tại địa phương, VnExpress dẫn thông tin từ công an huyện Thạch Hà cho biết.

Người này sau đó đã hô hoán là mình bị bắt giữ vô cớ, dẫn đến việc người dân trong khu vực tụ tập lại đông đảo và bắt trói bốn cán bộ trong tổ công tác, Đại tá Quang cho biết.

Nhận được thông báo, công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 100 công an và cảnh sát cơ động để tiến hành giải cứu cho tổ công tác và sau đó đưa bốn người nói trên vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để cấp cứu trong chiều cùng ngày.

“Trong quá trình giải cứu, nhiều người dân quá khích đã dùng gạch đá, gậy gộc tấn công lại lực lượng chức năng”, ông Quang được Vietnamnet dẫn lời nói.

Báo Thanh Niên trong tin đăng ngày 11/4 cho biết tổng cộng chín cán bộ công an đã phải nhập viện sau vụ xô xát. Hiện chưa rõ có xảy ra thương tích từ phía người dân hay không.

Thanh Niên cũng cho biết vụ việc xuất phát từ quyết định xây dựng một nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn, vốn bị người dân thôn Trung Sơn phản đối.

Sau khi xảy ra nhiều vụ ném đá vào nhà của các cán bộ xã Bắc Sơn, công an địa phương đã điều tra và xác định ông Trương Văn Trường là nghi phạm, theo Thanh Niên.

UBND Hà Tĩnh đã phải nhiều lần dùng cảnh sát cơ động để đối phó với các cuộc biểu tình chống cưỡng chế đất
Hàng loạt vụ xô xát

Nhiều vụ xô xát liên quan đến vấn đề đất đai và các dự án xây dựng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian gần đây.

Ngày 6/4, tám người đã bị cơ quan điều tra huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, khởi tố và bắt tạm giam vì tội 'Gây rối trật tự công cộng', theo thông tin từ báo Hà Tĩnh.

Những người này đã cùng với hàng trăm người khác tham gia cuộc biểu tình phản đối cưỡng chế đất ở huyện Kỳ Anh hồi cuối tháng Ba.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 15 người cũng đã bị bắt giữ vì tội 'chống người thi hành công vụ' trong vụ cưỡng chế đất nông nghiệp để xây sân golf tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Người dân tại đây cáo buộc chính quyền huyện Nghi Xuân đền bù thấp hơn nhiều lần so với mức giá trần, đồng thời nhất quyết không cho người dân xem giá đã thỏa thuận với nhà đầu tư.

Bà Lê Thị Nguyệt, đại diện của các hộ dân tại đây, nói với BBC trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 12 rằng mức giá đền bù mà UBND huyện Nghi Xuân đưa ra chỉ hơn 19 triệu/sào đất 500 mét vuông.

Trong khi đó, một nhà báo trong nước đã theo dõi vụ việc nhiều năm qua cho BBC biết mức giá trần hiện nay lẽ ra là hơn 170 triệu đồng.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top