Thúy Nga và Trần Bùi Trung đi tiếp tế cho Bùi Thị Minh Hằng

Sài Gòn – 2 giờ chiều thứ Ba, 08/04/2014 tôi đại diện hội Bầu Bí Tương Thân mang theo con nhỏ, đi cùng với Trần Bùi Trung là con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng từ Sài Gòn xuống trại giam An Bình, tỉnh Đồng Tháp gửi đồ tiếp tế cho bà Bùi Hằng.

Trần Thành Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng và bé Tài con của Thúy Nga trên đường vào trại thăm nuôi mẹ. Ảnh Thúy Nga
Khi đến cổng trại giam đã có vài chục công an, mật vụ trực sẵn và bao vây chúng tôi. Mẹ con tôi ngồi ở quán cafe đối diện cổng trại giam, còn Trung mang đồ vào trong trại. Khi Trung vừa bước chân vào cổng trại giam thì 4 công an xã An Bình yêu cầu tôi cho họ kiểm tra đồ đạc, điện thoại, máy ảnh. Tôi không nói gì, lập tức 2 người đàn ông mặc thường phục ra lệnh “Bắt nó về xã làm việc”. Bốn viên công an xông vào định bắt thì tôi cười tươi và hỏi chủ quán có sữa chua không, bán cho tôi một hộp cho bé Tài ăn. Mấy viên công an thấy tôi bình thản không hề có chút phản ứng về những lời nói và hành vi của họ, họ lùi lại để tôi mua sữa và cho bé Tài. Khi bé Tài ăn xong, họ lại tiếp tục yêu cầu tôi đưa họ máy ảnh, điện thoại và cho họ kiểm tra ba lô. Tôi lại tiếp tục im lặng làm ngơ. Lúc này họ gọi điện xin ý kiến chỉ đạo có bắt hay ko? Tôi nghe họ gọi điện nói: “Cô này tên Nga, có mang theo một đứa bé”. Sau cuộc điện thoại đó, tôi thấy họ ngồi vào các ghế trở lại.

Một lúc sau, Trung đi ra. Trung nói là quản giáo chỉ cho gửi quần áo và chăn, còn đồ ăn họ không cho gửi. Họ nói “anh có cố gửi vào chúng tôi cũng xé hết ra rồi mẹ anh cũng không thể ăn được, tốt nhất là anh mang về cho khỏi lãng phí”. Trung bảo họ nói thế nên con không gửi đồ ăn nữa, mà gửi tiền vào cho mẹ con mua đồ ăn trong đó cô ạ.

Khi chúng tôi ra về có 2 viên công an xã đi theo. Chúng tôi đi ra khoảng vài trăm mét, tới cổng UB xã An Bình thì thấy lực lượng công an, cảnh sát giao thông, an ninh, côn đồ ngồi chờ sẵn, nhưng rất may là họ không có bắt giữ chúng tôi lại như mấy người bạn đi cùng chị Thúy vợ anh Minh sáng nay cùng vào trại giam An Bình gửi đồ ăn cho anh Minh.

Tôi được biết, khoảng 9h sáng cùng ngày chị Thúy, vợ anh Minh, chị Ba Lài, anh Bùi Văn Luân, Nguyễn Văn Tâm đi 2 xe máy từ An Giang đến trại giam An Bình, Đồng Tháp gửi đồ ăn tiếp tế cho anh Minh. Những người này còn cách 500m nữa là đến trại giam thì anh Tâm buồn đi tiểu nên bảo anh Luân dừng xe. Khi 2 anh đang đi tiểu thì bị 4 viên cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và người. Khi hai anh xuất trình giấy tờ đầy đủ thì 2 viên cảnh sát giao thông liền cầm giấy tờ của các anh về UBND xã An Bình. Các anh đuổi theo để đòi giấy tờ. Khi vào tới UBDN xã, các anh đã bị hơn 20 người, cả công an lẫn côn đồ bao vây hỏi những chuyện vu vơ. Họ quay phim chụp ảnh các anh, sau đó là trả lại giấy tờ và mời đi ra với lý do “các anh ko phải là đối tượng chúng tôi cần hỏi.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top