'Đường cong nhưng không có tiêu cực'

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vừa lên tiếng khẳng định "không có dấu hiệu tiêu cực" trong việc điều chỉnh đường Trường Chinh từ thẳng thành cong.

Đường Trường Chinh conng như ghi đông xe hay cong mềm mại?
Đường Trường Chinh, hay đường vành đai II, ở Hà Nội đang thi công nhưng lại bị "bẻ cong" chứ không thẳng như trong bản vẽ thiết kế.

Có thông tin nói rằng việc "bẻ cong" đường Trường Chinh là để tránh hàng loạt nhà của quan chức và tướng lĩnh quân đội.

Hôm 15/4, trong khi tiếp xúc với báo giới ở Hà Nội, ông bí thư Thành ủy nói "việc quyết định hướng tuyến đường Trường Chinh được các cơ quan Hà Nội tiến hành rất thận trọng, quy trình làm việc chặt chẽ, trong đó có lấy ý kiến của các cơ quan liên quan là Quân chủng Phòng không-Không quân và Bộ Quốc phòng".

Theo đó việc nắn cong đường Trường Chinh là do Quân chủng Phòng không-Không quân và Bộ Quốc phòng đề nghị cần có điều chỉnh hướng tuyến con đường, về nguyên tắc Hà Nội không làm sai.

"Tôi khẳng định việc điều chỉnh đường Trường Chinh không có dấu hiệu tiêu cực, được công khai, minh bạch đúng thủ tục."

'Cong mềm mại'

Tuyến đường Trường Chinh hiện nay bị chia làm 3 đoạn, hai đoạn hai đầu được mở về phía Bắc; đoạn ở giữa có nhà của một số tướng lĩnh và sỹ quan Phòng không-Không quân được mở về phía Nam, khiến tuyến đường cong như “ghi đông xe đạp”.

Báo trong nước đăng ý kiến nói việc quy hoạch giữ lại đất của các gia đình tướng lĩnh thể hiện "ơn nghĩa" đối với những người từng chiến đấu bảo vệ Thủ đô và đã được chuẩn thuận từ trước.

Việc hai đầu mở về phía Bắc bị giải thích là do cơ quan thiết kế "không tính toán hết".

Hôm 8/4, trong một cuộc họp báo ở Thành ủy Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn- Phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc thành phố, đã gây ồn ào dư luận khi tuyên bố đường Trường Chinh có sự “dịch chuyển nhẹ nhàng, tạo ra đường cong mềm mại”.

Tuy nhiên cũng có ý kiến nếu đi thẳng, dự án sẽ tiết kiệm được nhiều tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng.

Dự án mở rộng đường Trường Chinh có ngân sách lên tới 2.600 tỷ đồng.

Ông Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu các cơ quan của Hà Nội "cung cấp thông tin chính xác, trung thực tới dư luận vì sao đường Trường Chinh phải điều chỉnh hướng tuyến".


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top