Diễn biến cuộc biểu tình tại thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ Tư, ngày 14 tháng 5 năm 2014

Khoảng 8h30 sáng nay, một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược xuất phát tại KCN Gò Dầu tỉnh Đồng Nai, rất nhanh, đoàn biểu tình đã huy động được khoảng gần 3 nghìn người tại các KCN, Gò Dầu (Long Thành ĐN), Mỹ Xuân A, Mỹ xuân A2, Mỹ Xuân B1 (Tân Thành BR-VT) do các công nhân của các Cty Đài Loan, Trung Quốc tại đây đang được nghỉ việc đột xuất.
Đoàn biểu tình tự phát nên rất ít băng rôn, khẩu hiệu. Với thái độ ôn hòa (chỉ có Cty gốm sứ Toàn Quốc KCN gò Dầu bị xô đổ cổng vì bảo vệ ngăn cản không cho công nhân tham gia biểu tình) đoàn biểu tình đã diễu qua các KCN dọc quốc lộ 51 như KCN Phú Mỹ, KCN Cái Mép…không gây ách tắc giao thông, trong trật tự đoàn đã tuần hành khoảng 50 km đến TP Vũng tàu lúc 13h tại trạm trung chuyển xe khác Hoa Mai có một số người phát nước uống và biểu ngữ cho đoàn biểu tình.

Tại KCN Đông Xuyên có CSGT chặn xe ngang đường ngăn người biểu tình tràn vào vì tại đây có vài Cty Đài Loan, Trung Quốc. Sau khi vào trung tâm TP Vũng Tàu đoàn tập trung tại chân đài Tổ quốc ghi công phường 8 TP Vũng Tàu. Lúc này do có một tốp lạc đường, do nhiều người dừng lại đổ xăng nên đoàn biểu tình chỉ còn khoảng 1 nghìn người. Tại đây đoàn tập trung hô khẩu hiệu đả đảo TQ xâm lược và hát quốc ca. Công an, dân phòng xuất hiện rất đông nhưng không có hành động cản trở, cũng không đến gần đoàn biểu tình, sở VHTT còn cho đoàn mượn loa để hô khẩu hiệu ( vì loa của đoàn biểu tình hết pin).

Đoàn biểu tình đã đến cửa ngõ TP Vũng Tàu
CSGT chặn đường vào KCN Đông Xuyên TP Vũng Tàu vì tại đây có một số Cty  Đài Loan , Trung Quốc
Biểu tình viên giương biểu ngữ
Biểu ngữ dẫn đầu
Đoàn biểu tình dừng chân tại đài liệt sĩ Bãi Sau Vũng Tàu

Xe biển quân đội xuất hiện
Sở VHTT cho mượn loa vì loa của đoàn biểu tình hết pin
Bí thư thành ủy Vũng Tàu người mặc áo trắng cộc tay, cầm micro nói chuyện với  các biểu tình viên

Người áo trắng kính đen này xin đoàn biểu tình để bí thư thành ủy có đôi lời với đoàn
Một dân phòng bụng phệ quát nạt người biểu tình nhưng bị phản ứng dữ dội
Sợ bị cướp phá 1 Cty tại KCN Mỹ Xuân A 2 dán vội mấy chữ này
Lúc này xuất hiện một số quan chức thành phố, đài phát thanh BRVT cũng đến tác nghiệp (có cảm giác chính quyền tham gia tổ chức hoặc bật đèn xanh cho cuộc biểu tình này), bí thư thành ủy ông Lê xuân Tươi đã xin phép đoàn biểu tình lên phát biểu đại ý ủng hộ tinh thần yêu nước của anh em công nhân, rất cảm động vì đoàn tuần hành dưới trời nắng nóng, mong muốn đoàn không gây mất trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, không xâm hại các doanh nghiệp nước ngoài đang làm ăn tại VN, thể hiện là những thanh niên có văn hóa và hướng dẫn đoàn tuần hành dọc bờ biển.

Sau khi tuần hành dọc trục đường chính ven biển của TP Vũng tàu, đoàn tập trung tạii công viên Bãi Trước. Do đường xa (có một số người ở Sài Gòn), nắng nóng nên sau một lúc nghỉ ngơi đoàn đã tự giải tán và quay về Tân Thành vào khoảng 15h.


Tin và Ảnh: Lê Tri Điền
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top