Một số nhận định về tình hình "bảo vệ đất nước" giặc cướp CSTQ trong vùng biển Đông

Tạm tổng lược những diễn biến từ ngày 03/5/2014 cho đến hôm nay 20/5/2014 về tình hình bảo vệ đất nước trước giặc cướp CSTQ trong vùng biển Đông như sau.

-----

Phía bọn cướp Cộng Sản Trung Quốc:

- Bọn giặc cướp Cộng Sản Trung Quốc vẫn tiếp tục triển khai hoạt động giàn khoan trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng mở rộng khu vực bất khả xâm phạm ra tương đương 10 hải lý, và sử dụng các loạt tàu của Hải Quân, tàu Cảnh sát biển, v.v... để bảo vệ vòng đai tự đặt ra này. Chúng tấn công mọi tàu bè của phía Việt Nam tới gần khu vực chúng xâm chiếm.

- Chúng đưa tàu chiến, tàu dân sự ồ ạt đến Trường Sa, và bắt bớ đánh đập ngư dân Việt Nam trong vùng biển Trường Sa.

- Chúng kéo quân đội đến sát vùng biên giới của Việt Nam.

- Song song, chúng - từ tên lãnh đạo đảng Cộng Sản Trung Quốc trở xuống - chụp mũ là phía Việt Nam không tôn trọng chủ quyền của chúng, là lũ lừa đảo và xảo quyệt, chúng tung những tin mà phía đảng Cộng Sản Việt Nam đã xác nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trương Sa là của chúng, bằng mọi hình thức truyên truyền.

-----

Phía đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ Việt Nam:

- Tên tổng bí thư Nguyễn Phú trọng chỉ nhắc 1 lần duy nhất về sự kiện này tại đại hội trung ương của đảng Cộng Sản Việt Nam vào ngày 14/5/2014: "“Đặc biệt là, tình hình Biển Đông hiện đang diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, tăng cường đoàn kết, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước”, Tổng Bí thư nói và đề nghị mỗi Ủy viên Trung ương “hãy nhận thức đầy đủ và nêu cao hơn nữa trách nhiệm thiêng liêng và nặng nề của mình”.

- Tất cả những tên còn lại, từ chủ tịch nước, thủ tướng đến các thành phần thấp hơn, nếu có phát biểu về các vấn đề này, đều nằm trong vị trí lãnh đạo chính phủ, đại biểu quốc hội, mà không chính thức là uỷ viên bộ chính trị hay uỷ viên trung ương của đảng Cộng Sản Việt Nam. Tất cả mọi phát biểu của chúng đều cùng có những nội dung giống nhau như sau: "trung thành với định hướng 4 tốt và 16 chữ vàng của đảng Cộng Sản Trung Quốc đưa ra", "quyết chống lại ngoại xâm bằng hoà bình và luật pháp quốc tế", "nhân dân phải đoàn kết và tin tưởng vào đảng và nhà nước".

- Chúng cho đoàn thanh niên Cộng Sản tổ chức biểu tình để tung hô đảng Cộng Sản Việt Nam và Hồ Chí Minh. Chúng để cho bạo loạn xảy ra tại các tỉnh Bình Dương và Hà Tĩnh, và lấy đó làm lý do để đàn áp mọi cuộc biểu tình ôn hoà khác bằng quyết định "biểu tình trái pháp luật" mặc dù Việt Nam chưa có pháp luật về biểu tình. Chúng cho công an đi chận dân ra khỏi nhà, ngay cả khoá cửa từ bên ngoài, và đến mức bắt bớ giam cầm người dân, để không co các cuộc biểu tình ôn hoà nữa.

- Chúng quyết định chỉ đưa các tàu Hải Giám, và tàu dân sự khác ra vùng biển tranh chấp. Mặc dù chúng điều động hải quân cắm trại chuẩn bị, nhưng mọi hoạt động quân sự để bảo vệ đất nước đều hoàn toàn án binh bất động.

-----

Vài nhận định:

- Trong khi đảng Cộng Sản Trung Quốc và nhà nước tay sai của chúng đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy rõ sự lừa đảo, bất lương và mưu đồ xâm lăng khu vực biển Đông, và xâm lấn Việt Nam, thì đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước tay sai của chúng lại tiếp tục "trung thành với định hướng 4 tốt và 16 chữ vàng của đảng Cộng Sản Trung Quốc đưa ra"!

Đây là dấu hiệu của sự ngu xuẩn không thấy mình bị lừa? Dấu hiệu của trò lừa đảo của đảng Cộng Sản Việt Nam đối với dân tộc vì chúng biết rõ bản chất lừa đảo của bọn giặc cướp? Hoặc đây là dấu hiệu của sự hèn nhát đến mức không còn biết phải trái trước bọn giặc cướp ?

- Trong khi Việt Nam cần có những tiếng nói, những phản ứng, những hình ảnh phản đối ôn hoà và đầy lý trí của các cuộc biểu tình ôn hoà từ người dân trong nước và người Việt ở hải ngoại, để kêu gọi sự hưởng ứng hỗ trợ của cộng đồng thế giới, thì tại sao đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ tay sai của chúng cố tình ngăn chận bằng cách đánh đồng giữa bạo loạn phá phách và biểu tình ôn hoà ?

Liệu đây có phải là dấu hiệu của sự hèn nhát của đảng Cộng Sản Việt Nam trước bọn giặc cướp? Dấu hiệu của sự hèn nhát của đảng Cộng Sản Việt Nam vì sợ dân chúng dựa vào cơ hội này để lật mặt những sự lừa đảo, xảo quyệt và vô tài của chúng? Hoặc đây là dấu hiệu của đảng Cộng Sản Việt Nam tuân lệnh bọn giặc cướp ?

- Với những trò ra rả tuyên bố "nhân dân phải đoàn kết và tin tưởng vào đảng và nhà nước", "toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, tăng cường đoàn kết, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc", "chống lại ngoại xâm bằng hoà bình", v.v... bắt buộc mọi người dân tỉnh táo và có trách nhiệm đều phải đặt ra những cân hỏi sau:

1. Chính đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước tay sai của chúng đã đưa đất nước đến vị thế tệ hại này rồi, thì có điều gì để nhân dân dựa vào mà tin tưởng vào chính cái đảng tham nhũng thối nát và nhà nước tay sai của chúng ?

2. Với sự sáng suốt, tỉnh táo, cùng một lòng và kiên quyết để bảo vệ đất nước đi nữa, thì bảo vệ bằng cách nào đây? Và chống lại ngoại xâm bằng vũ lực bằng cách "hoà bình" là cách gì vậy? Bằng cách "bất bạo động", bằng cách "ôn hoà", v.v... thì còn nghe được chứ sao lại bằng "hoà bình" ?

Nhưng khi nói đến phương pháp "bất bạo động" hoặc "ôn hoà" thì cụ thể là chống như thế nào trước bọn cướp dang sử dụng vũ lực ?

Nhất là khi mình tự cô lập hoá mình với cộng đồng thế giới, không chịu cùng với Philippines đưa bọn giặc cướp ra toà án quốc tế, không dám để cho nhân dân tự đưa ra những tiếng nói và hình ảnh để kêu gọi thế giới ủng hộ và hỗ trợ !

-----

Nên nhớ, chính một thành phần nhân dân đã tin tưởng vào đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước tay sai của chúng, và phần lớn còn lại trong nhân dân đã bắt bộc phải tuân thủ theo cái đảng này, mà đất nước mình mới đầy tham nhũng, đầy tội ác, đầy những bọn vô lại làm lãnh đạo, và chính "anh em đồng chí 4 tốt + 16 chữ vàng" của đảng Cộng Sản Việt Nam đang cướp nước.

Thế thì các bạn có còn dám tin tưởng vào khả năng của bọn chúng nữa không ?

Và nếu không tin thì hãy nghĩ cho kỹ đi để hiểu đâu là bọn tội phạm của dân tộc.

Vậy nhé.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top