Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho sự an nguy của Tổ quốc

Hà Nội – Lúc 19g00, thứ bảy ngày 10.05.2014, tại nh thờ Thái Hà, số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội sẽ diễn ra thánh lễ cần nguyện cho sự an nguy của Tổ quốc.

Trên trang facebook của cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, thành viên DCCT Hà Nội – Thái Hà, cho biết: “Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 vào hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Không chỉ có vậy, trong các ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ làm hai tàu bị hư hại nặng và 6 cảnh sát biển Việt Nam bị thương.

Hành động này của nhà cầm quyền Bắc Kinh là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Trước sự ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc kinh, trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh bất cứ lúc nào, là những công dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình và một nền công lý của Việt Nam trên Biển đông, chúng ta không thể vô cảm, dửng dưng trước hiểm họa mất nước.

Trong tinh thần yêu nước bất diệt của con dân đất Việt, hiệp thông với những đau khổ mất mát của cả dân tộc, giáo xứ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho sự an nguy của tổ quốc trước hiểm họa ngoại xâm, cầu nguyện cho các vị lãnh đạo Việt Nam phải có những quyết sách rõ ràng trước người bạn vàng 4 tốt và cầu nguyện cho những tù nhân vì công lý, vì chống Trung quốc đang bị giam cầm, tù tội cách bất công”.

Được biết, kể từ ngày 02.05 đến nay, đây là tiếng nói đầu tiên của một tổ chức tôn giáo tại Việt Nam kêu gọi giáo hữu quan tâm đến vận mạng đất nước cách cụ thể là đến tham dự thánh lễ cầu nguyện.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top