Con Thủ tướng rời Tổ công tác Phú Quốc

Phó Bí thư Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, con trai cả của Thủ tướng Việt Nam, rút khỏi vị trí thành viên Tổ công tác về phát triển Phú Quốc.

Ông Nguyễn Thanh Nghị là Phó Bí thư và Phó Chủ tịch Kiên Giang

Ông Nghị, người cũng là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, bắt đầu tham gia Tổ công tác nghiên cứu cơ chế, chính sách phát triển đảo Phú Quốc với tư cách thành viên từ khi tổ này được thành lập tháng 9 năm 2012 theo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Khi đó ông chỉ giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Tổ công tác này có nhiệm vụ nghiên cứu các mô hình phát triển đảo ở trong và ngoài nước (chủ yếu tại các nước châu Á), trên cơ sở đó nghiên cứu, đề xuất chủ trương, cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển đảo Phú Quốc nhanh và bền vững.

Bái điện tử Chính phủ cuối tuần rồi đưa tin Thủ tướng Dũng đã đồng ý cho bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thay ông Nguyễn Thanh Nghị.

Quyết định này dường như để tránh sự trùng lặp trong vai trò quản lý, điều hành của ông Nguyễn Thanh Nghị.

Hồi đầu năm, sau khi được luân chuyển vào vị trí Phó Bí thư Tỉnh ủy và được bầu vào chức Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang, ông Nghị đã được phân công chỉ đạo đầu tư phát triển Phú Quốc.

Ông được giao chuẩn bị đề án "Đặc khu Hành chính Kinh tế Phú Quốc", với tham vọng biến hòn đảo này thành một trong ba đặc khu kinh tế lớn nhất của Việt Nam.

Ngoài Phú Quốc ở miền Nam, chính phủ trong nước còn có kế hoạch mở đặc khu Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) ở miền Bắc và Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) ở miền Trung.

Các đặc khu này sẽ được "áp dụng các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù trong xây dựng, đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục", và theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, "là nơi thử nghiệm các cơ chế chính sách có tính đột phá để có thể áp dụng cho cả nước sau này".

Đào tạo thực tế

Ông Nguyễn Minh Triết sẽ làm Phó Bí thư Đoàn Bình Định
Ông Nghị sinh năm 1977, là con trai cả trong số ba người con của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ông từng theo học tại Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi du học tại Mỹ.

Trong khi đó, con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa nhận quyết định "đi đào tạo thực tế ở cơ sở".

Ông Nguyễn Minh Triết sẽ "đi đào tạo thực tế tại tỉnh Bình Định trong thời gian từ 12 đến 24 tháng", theo báo Thanh Niên. Tại đây, công việc của ông là làm Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên CSVN Bình Định nhiệm kỳ 2013-2017.

Hiện ông Triết, 25 tuổi, là Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam.

Việc đi đào tạo thực tế là điều kiện cần thiết để các cán bộ Đảng, Đoàn thăng tiến sự nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Triết là người được đào tạo ở nước ngoài. Ông sang Anh từ năm 2004 và học A-level (dự bị đại học) ở Michael College. Năm 2006, ông bắt đầu học tập tại Đại học Queen Mary, chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không và Chế tạo máy, cho tới 2009.

Ông có bằng thạc sỹ.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top