Đưa hối lộ bị kêu án gấp đôi kẻ nhận hối lộ

Cùng một vụ án, trong khi cán bộ có chức quyền nhận hối lộ chỉ bị phạt 7 năm tù thì những người đưa hối lộ bị phạt mức án gấp đôi.

Các bị cáo trước vành móng ngựa
Ngày 25-6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên phạt 7 năm tù về tội nhận hối lộ đối với Bùi Thanh Hồng (SN 1952, nguyênChánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Linh (SN 1979, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Công thương chi nhánh Bạc Liêu).

Hai bị cáo khác là Phạm Văn Quang (SN 1957, nguyên Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) và Trần Thanh Tùng (SN 1973, nguyên Phó Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) cùng bị phạt 13 năm tù vì tội đưa hối lộ.

Theo cáo trạng, trong quá trình lãnh đạo điều hành hoạt động kinh doanh trong các năm năm 2008 và 2009, Phạm Văn Quang là Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu cùng Trần Thanh Tùng là phó giám đốc đã bàn bạc thống nhất nhiều lần đưa tiền cho Bùi Thanh Hồng với tổng số tiền 120 triệu đồng và Nguyễn Hoàng Linh với tổng số tiền 160 triệu đồng để nhờ những người này giải quyết nhanh chóng các công việc liên quan đến hoạt động của công ty.

Với hành vi của Quang, Tùng, Hồng, qua sổ sách kế toán của công ty cho thấy, số tiền 120 triệu đồng mà Tùng nhận từ kế toán là đúng nhưng chưa chứng minh được Tùng đưa cho bị cáo Hồng là bao nhiêu lần, mỗi lần là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, tổng số tiền mà Tùng ghi lại trong sổ tay đưa cho Hồng đến ngày 24-1-2009 là 75 triệu đồng, phù hợp với lời khai của Hồng có nhận của Tùng mỗi lần từ 5 đến 20 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo vẫn một mực kêu oan, xin giảm án. Song, HĐXX cho rằng hành vi đưa và nhận tiền của Quang, Tùng, Hồng, Linh là hành vi đưa tiền có điều kiện, có mục đích, do đó bản án sơ thẩm tuyên các bị cáo về tội đưa và nhận hối lộ là có căn cứ. Tuy nhiên, HĐXX đã sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Quang từ 14 năm xuống còn 13 năm tù.


Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top