Việt Nam: Vi phạm quyền tự do tôn giáo gia tăng trước ngày LHQ đến thanh tra

Sài Gòn – Trong những ngày qua, Giáo hội Mennonite tại Bình Dương đã bị công an và côn đồ sách nhiểu, bắt bớ và đập phá cùng đánh đập dã man. Và hôm nay, ngày Đại Lễ 18/5 âl, đảng csVN lại tiếp tục giở thói côn đồ, bất chấp luật pháp và lẽ phải, dùng cường quyền với hàng ngàn công an, cơ động, giao thông có cả xã hội đen ngăn cấm không cho Giáo Hội PGHH Thuần Túy cử hành Đại Lễ tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh ỡ Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang). Nhà cầm quyền cs cho công an đóng chốt 2 đầu đoạn đường qua nhà ông Vinh, cách mỗi bên khoảng 500 mét, không cho bất cứ ai qua lại đoạn đường này, giao thông, cơ động dày đặc gây kinh hoàng cho dân chúng tại địa phương.

Cách làm của nhà cầm quyền đang muốn chứng tỏ tại Việt Nam không có tự do tôn giáo. Điều đáng chú ý là việc làm này diễn ra trước ngày Vị giám sát về tự do tôn giáo của Liên Hiệp Quốc chính thức đến làm việc tại Việt Nam. Có nguồn tin cho rằng, đây là cách các phe nhóm trong nội bộ đảng cs cầm quyền chơi nhau.

Dưới đây là Thông Bạch của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy về vấn đề này.
THÔNG BẠCH

Kính gởi:

-Hội Đồng Liên Tôn VN.

-Các Tổ Chức Nhân Quyền trên Thế Giới.

-Các tổ chức xã hội dân sự tại VN.

-Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

-Đồng bào các giới trong và ngoài nước.

Thế là, với hàng ngàn công an, bộ đội cơ động, xe bít bùng, có cả xã hội đen … đảng csVN đã chiến thắng vẻ vang trước một đối thủ: PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY, một tập thể nông dân tay lấm chân bùn, trong tay không có một tấc sắt, chỉ biết cày sâu cuốc bẫm, ăn chay niệm Phật, làm lành lánh dữ … không được tổ chức Đại Lễ 18/5 âl [15.06.2014], kỷ niệm ngày khai sáng tôn giáo PGHH.

Cách đây chưa quá 3 tháng, ngày 23.04.2014, cũng với hàng ngàn công an, cơ động, xe bít bùng, có cả xã hội đen … nhà cầm quyền cộng sản đã mở một cuộc đàn áp dã man nhà ông Nguyễn Văn Vinh, nơi dùng làm địa điểm cử hành Đại Lễ 25/2 âl, kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt minh cộng sản ám hại một cách đê hèn … Cuộc đàn áp này đã phô bày cái mặt thật của đảng csVN qua những hành động thổ phỉ như dưới đây:

-Đánh khoảng 20 người phải ngất xỉu nằm la liệt dưới đất, tịch thu tất cả vật dụng cá nhân như tiền, tư trang, máy ảnh, điện thoại.

-Đánh bà Võ Thị Gấm, 82 tuổi, gãy tay.

-Lột trần truồng Bà Trần Thị Xinh, 82 tuổi, để nằm lõa lồ trên mặt đất.

-Đập phá nhà cửa ông Nguyễn Văn Vinh .

-xé nát các biểu ngữ ngày lễ.

Hôm nay, ngày Đại Lễ 18/5 âl, đảng csVN lại tiếp tục giở thói côn đồ, bất chấp luật pháp và lẽ phải, dùng cường quyền với hàng ngàn công an, cơ động, giao thông có cả xã hội đen ngăn cấm không cho Giáo Hội PGHH Thuần Túy cử hành Đại Lễ tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh ỡ Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang). Nhà cầm quyền cs cho công an đóng chốt 2 đầu đoạn đường qua nhà ông Vinh, cách mỗi bên khoảng 500 mét, không cho bất cứ ai qua lại đoạn đường này, giao thông, cơ động dày đặc gây kinh hoàng cho dân chúng tại địa phương.

Ngoài ra, tại nhà anh Hà Văn Duy Hồ, một Trị Sự Viên của Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang cách địa điểm hành lễ khoảng 1 km cũng bị công an bao vây suốt 4 ngày nay với trên 100 công an canh giữ nghiêm nhặt, không cho anh Hồ ra khỏi nhà. Tại nhà ông Tống Văn Chính, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang cũng bị phong tỏa như vậy, nội bất xuất, ngoại bất nhập, nhà anh Nguyễn Thanh Phong ở xã Mỹ An cũng có hơn 100 công an đủ thành phần bao vây với lập luận là không cho ra khỏi nhà.

Tại các tỉnh khác như Đồng Tháp, Cần Thơ,Vĩnh Long, tất cả nhà của các cấp Trị Sự Viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy đều bị phong tỏa như vậy, mỗi nơi có trên 100 công an canh giữ, không được ra khỏi nhá, không được tiếp xúc với ai.

-Là thành viên của Đại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhà cầm quyền cộng sản lại hành xử như vậy sao?

-Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc là như vậy sao?

-Tự Do Tôn Giáo là như vậy sao?

PGHH có tội gì? ? ? Phải chăng vì PGHH dám:

-Phô bày tiết tháo tấm lòng son,

-Ngăn phường sâu mọt lừa dân chúng

-Chẳng nại thân danh nỗi mất còn… (Lời Đức Huỳnh Giáo Chủ)

-Nên đảng csVN phải triệt tiêu PGHH!

Quỳ mọp trước Tàu cộng dâng ải, thác, biển, Hoàng Sa, Trường Sa, v.v… Như vậy là quang vinh hay ô nhục? có phải là HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN KHÔNG?

Chúng tôi khẩn báo đến toàn thể đồng bào, các tổ chức xã hội dân sự, Hội Đồng Liên Tôn, Các cơ quan Truyền Thông trong và ngoài nước, Các Cơ Quan Nhân Quyền trên Thế Giới nhận biết được dã tâm và việc làm của đảng csVN đối với PGHH mà tiếp tay với chúng tôi trong công cuộc đòi hỏi Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền cho quê hương VN.

VIỆT NAM ĐỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ MUÔN NĂM.

PHẬT GIÁO HÒA HẢO TRƯỜNG TỒN BẤT DIỆT.

Ngày 14 tháng 6 năm 2014.

TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy

Hội Trưởng Trung Ương


—-

Nếu quý Vị muốn biết tường tận chi tiết đang xảy ra xin liên hệ:

-Hà Văn Duy Hồ, đt: 099.447.10.28. (An Giang)

-Tống Văn Chín, đt: 016.357.45.430. ( nt)

-Nguyễn Văn Vinh, đt: 016.369.49.342. (nt)

-Nguyễn Thanh Phong, đt: 093.99.11.017. (nt)

Nguyễn Văn Điền, đt: 016.449.12.456. (Đồng Tháp)

-Lê Văn Sóc, đt : 096.419.90.39. (Vĩnh Long)

-Nguyễn Văn Cường, đt:099.465.96.23. (Cần Thơ)

-Phan Tấn Hòa, đt: 016.263.010.82 (Cần Thơ)
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 Bình luận

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top