Dân biểu Mỹ lại chỉ trích nhân quyền VN

Việt Nam lại bị chỉ trích tại buổi điều trần về nhân quyền ở Đông Nam Á hôm 9/7 tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.

Buổi điều trần diễn ra hôm thứ Tư 9/7
Các nguồn tin cho hay ba vị dân biểu là Ed Royce, Chủ tịch ủy ban và chủ toạ của buổi điều trần, Elliot Engel và Christopher Smith đều đã có các phát biểu nhắm vào tình trạng nhân quyền ở Việt Nam mà họ cho là "tồi tệ".

Ông Royce được dẫn lời nói rằng có nhiều bằng chứng cho thấy "tình hình đang trở nên tồi tệ hơn" ở Việt Nam, nơi chính quyền tiếp tục đàn áp những người chỉ trích chế độ.

Vị dân biểu này cho rằng chính phủ Việt Nam trấn áp gần như mọi ý kiến bất đồng, và hành động này ông đã trực tiếp chứng kiến trong những chuyến đi Việt Nam của mình.

Ông Ed Royce, dân biểu đảng Cộng Hòa, tiểu bang California, nói Việt Nam và Hoa Kỳ đã có 18 cuộc gặp trong khuôn khổ Đối thoại Nhân quyền song phương nhưng "không có tiến bộ".

Ông kêu gọi Việt Nam chấm dứt ngay việc vi phạm nhân quyền và trả tự do lập tức cho các tù chính trị.

Dự luật nhân quyền Việt Nam

Dân biểu Ed Royce là người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hạ viện
Hồi tháng Ba, dân biểu Royce cũng là người đã đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam ra Quốc hội Hoa Kỳ.

Dự luật 4254 bao gồm các chế tài đối với quan chức chính phủ Việt Nam, bị cho là có trách nhiệm trong các vụ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Theo đó, các cá nhân trong danh sách vi phạm sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ và không được phép làm ăn với các công ty Mỹ.

Việt Nam luôn bác bỏ các cáo buộc về nhân quyền và gọi các dự luật tương tự, vốn chưa bao giờ qua được lưỡng viện, là "sai trái".

Trên trang mạng của tổ chức Cứu trợ Thuyền nhân BPSOS, mà đại diện là ông Nguyễn Đình Thắng đã tham dự buổi điều trần hôm 9/7 với tư cách nhân chứng, ông cho biết đã có động thái vận động từ phía chính phủ Việt Nam.

Trang Mạch sống cho hay: "Ở phần kết thúc buổi điều trần, dân biểu Christopher Smith nêu vấn đề chính quyền Việt Nam đã bỏ ra 180 nghìn Mỹ kim để thuê hãng chuyên vận động hành lang Podesta Group vận động chống lại đạo luật nhân quyền cho Việt Nam".

Ông Thắng nói cộng đồng người Việt chống cộng ở Mỹ sẽ có hành động "vận động chính phủ Hoa Kỳ nhập cuộc bảo vệ an ninh và hòa bình ở Biển Đông cũng như đòi hỏi Việt Nam cải thiện nhân quyền".

Người đứng đầu BPSOS kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ nắm bắt cơ hội khi căng thẳng xung quanh giàn khoan 981 đang thu hẹp các chọn lựa của Việt Nam.

“Việt Nam không còn nhiều chọn lựa lúc này... Họ chỉ còn có thể ngả theo Tây Phương mà dẫn đầu là Hoa Kỳ. Họ đang cầu cạnh Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương, tức TPP, hơn lúc nào hết.”

Theo ông Hoa Kỳ cần gây áp lực mạnh hơn để Việt Nam tôn trọng nhân quyền, trước mắt phải đưa Việt Nam vào loại danh sách các quốc gia gây quan ngại về tự do tôn giáo (CPC).


Share this post
 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

6 Bình luận


 1. اضرار الحشرات على الحيوانات
  تتغذى بعض الحشرات على دم الحيوانات مما يؤدى الى فقدانها للشهية وانقاص وزنها وبالتالى اصابتها بالكثير من الامراض مما يؤدى

  أيضا الى اضرار الانسان لانة يتغذى على لحوم والبان بعض الحيوانات

  اضرار الحشرات على النبات
  تتغذى أكثرية الحشرات على النباتات والمحاصيل الزراعية فتؤدى الى خساير فادحة مثل الجراد الذى يتغذى على الثمار بالاراضى الزراعية
  شركة مكافحة حشرات
  شركة مكافحة حشرات بالاحساء
  شركة مكافحة النمل الابيض بالاحساء
  شركة رش مبيدات بالاحساء

  ReplyDelete

 2. نقل عفش الكويت شركة نقل عفش الكويت
  فني صحي الكويت فني صحي الكويت
  شركة تسليك مجارى الكويت شركة تسليك مجارى الكويت
  سباك الكويت سباك الكويت

  ReplyDelete

Comment sẽ bị xóa nếu:
-Sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
-Có chèn link quảng cáo hoặc spam.

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 - 2012 Báo Lề Trái
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top